Gã khổng lồ Ngoại hạng Anh nhận án phạt kỷ lục, Man City và Chelsea tiếp tục thành ‘nạn nhân’?

Hôm qua (17/11), Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thông báo Everton bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật Công bằng tài chính (FFP). Đây là lần đầu tiên ban tổ chức Premier League áp dụng biện pháp trừ điểm vì vi phạm quy định FFP trong lịch sử giải đấu.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Everton bị phát hiện đã lừa dối các nhà lãnh đạo Premier League và coi thường các quy định của FA về giới hạn chi tiêu. Cụ thể, đội bóng Merseyside đã phá giới hạn chi tiêu 105 triệu bảng trong 3 năm, chi nhiều hơn con số đó 19,5 triệu bảng.

Everton nhận án phạt nặng nhất Ngoại hạng Anh khiến Man City và Chelsea bắt đầu “rung chuyển”.

Việc Everton bị trừ 10 điểm đã gây chấn động làng bóng đá Anh. Các chuyên gia pháp lý cho rằng Man City và Chelsea, những đội cũng đang bị điều tra vi phạm FFP, cũng có thể phải đối mặt với hình phạt tương tự. Nếu bị kết tội, cả hai gã khổng lồ Premier League đều có thể nhận hình phạt tương tự.

Luật sư thể thao hàng đầu Stefan Borson nhận định nếu Man City bị kết tội, mọi hình phạt đều có thể dẫn đến xuống hạng. Trong khi đó, Luật sư Simon Leaf, người đứng đầu bộ phận thể thao tại Mishcon de Reya và là đồng tác giả của chương về quy định tài chính trong Bóng đá và Pháp luật, nói thêm: “Đây là một thời điểm mang tính bước ngoặt trong lịch sử Liên đoàn bóng đá Anh. Nó sẽ gây ra làn sóng chấn động, đặc biệt là trong phòng họp của Chelsea và Manchester City.

Những nỗ lực của Chelsea và Man City từ đầu mùa có thể tan thành mây khói.

Man City đã kịch liệt phủ nhận mọi cáo buộc và nhờ luật sư hàng đầu KC Lord Pannick bào chữa. Ngược lại, Chelsea nêu ra những vấn đề xảy ra trong thời gian Abramovich ở Stamford Bridge nhưng giờ họ đã có chủ mới và không còn liên quan đến vụ việc.

Hình phạt này cũng tác động không nhỏ tới ông chủ Farhad Moshiri của Everton, người định giá CLB ở mức 750 triệu bảng. Farhad Moshiri muốn bán Everton. Chủ sở hữu mới tiềm năng của Everton, 777 Partners, cho biết họ sẽ xem xét lại định giá của Everton sau khi CLB bị trừ 10 điểm.

EVERTON NHẬN Án phạt nặng nhất EPL | ‘Địa ngục’ gì đang chờ đợi CHELSEA & MAN CITY?

Liên kết gốc

Viết một bình luận