Gặp lại chồng cũ vẫn chưa lấy vợ mới, tôi hỏi anh lý do vì sao, anh chỉ mỉm cười nói một câu khiến tôi bủn rủn tay chân

Trên đường đi thăm người thân ốm, không hiểu sao tôi lại đi thẳng sang nhà chồng cũ. Có lẽ gần đây tôi thường xuyên nghĩ về anh, hồi tưởng về một cuộc hôn nhân hạnh phúc một thời. Hoặc có lẽ vì cái lạnh của mùa mưa khiến tôi cảm thấy cô đơn. Tôi không biết, tôi chỉ vô thức nhớ lại và muốn đi gặp người xưa.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Anh mở cửa cho tôi trong bộ quần áo cũ kỹ, sờn rách. Tôi hỏi anh ấy đang làm gì, anh ấy nói anh ấy đang bận việc gì đó. Tôi lắc đầu không tin, hiện tại anh ấy chỉ chơi game thôi. Đây cũng là lý do chúng tôi ly hôn cách đây 3 năm. Tôi không thể chịu nổi người chồng vô tư, ham chơi và không lo lắng cho tương lai.

Anh để tôi một mình gánh vác tài chính trong nhà và thậm chí còn không quan tâm hay giúp đỡ tôi việc nhà. Dù sau đó anh ấy đã cố gắng níu kéo nhưng tôi đã quyết định ly hôn với chồng và anh ấy không thể làm gì khác được. Tôi nuôi con trai, hàng tháng nó gửi cho tôi tiền trợ cấp.

Khi gặp chồng cũ vẫn chưa cưới vợ mới, tôi hỏi anh tại sao.  Anh chỉ cười và nói một câu khiến tôi mềm lòng - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Mãi đến khi bước vào nhà tôi mới nhận ra anh ấy thực sự đang làm việc. Giấy tờ, tài liệu nằm ngổn ngang, bừa bộn trên bàn làm việc.

Sau khi hỏi anh ấy vài câu hỏi trang trọng, không hiểu sao tôi buột miệng:

“Tại sao bạn vẫn chưa kết hôn? Đã 3 năm trôi qua, tôi nhìn thấy nó trên Facebook và nghĩ…”

Có lần tôi thấy anh ấy đăng ảnh chụp cùng một người phụ nữ trên Facebook. Tôi nghĩ anh ấy sắp tiến thêm một bước nữa, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy gì cả.

Nghe tôi nói vậy, anh chỉ cười và nói rằng anh và cô gái kia đã chia tay và không có ý định tiến xa hơn trong vài năm tới. Anh cho biết, trước tiên anh muốn cố gắng hết sức để dành cho con trai cuốn sổ tiết kiệm khoảng 1 tỷ đồng, sau đó mới nghĩ đến việc kết hôn lần nữa. Bởi anh sợ khi có gia đình mới, anh sẽ không còn thời gian dành cho con cái nữa.

Anh còn nói tôi còn trẻ, việc kết hôn là chuyện sớm hay muộn. Khi đó, cả hai chúng tôi đều có gia đình mới, tôi phải làm sao? Không ai trong chúng ta có thể chắc chắn rằng mình sẽ độc thân suốt đời để nuôi con. Nói xong, anh ấy còn cho tôi xem sổ tiết kiệm mà anh ấy đã tích lũy được 400 triệu. Anh sẽ phấn đấu trong vài năm tới để đạt 3 tỷ.

Khi gặp chồng cũ vẫn chưa cưới vợ mới, tôi hỏi anh tại sao.  Anh chỉ cười nói một câu thôi cũng khiến tôi mềm lòng - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Nghe anh nói vậy, tôi sửng sốt và không thể tin được. Trong tôi có một cảm giác gì đó mà tôi không thể gọi tên. Tôi lắc lắc tay rồi đánh rơi cốc nước trên tay xuống sàn. Đây có phải là người chồng mà tôi chán nản đến mức muốn ly hôn? Đây có phải là người chồng nhẫn tâm trước đây chỉ thích chơi bời?

Năm đầu tiên sau khi ly hôn, số tiền anh gửi về cho con không đủ, cũng không có quà cho con. Nhưng sau đó, anh lại gửi rất nhiều tiền, thậm chí còn dư một khoản lớn. Anh đã dần ổn định được công việc và trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ.

Từ khi rời khỏi nhà anh, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Sau khi ly hôn chồng, tôi không qua lại với ai, giờ anh chỉ có một mình. Vậy chúng ta có nên hâm nóng lại cuộc hôn nhân của mình không? Khi tôi vẫn còn yêu anh ấy và anh ấy biết chăm lo cho gia đình, tôi có nên chủ động làm lại từ đầu với anh ấy không?

Viết một bình luận