Giá Bitcoin giảm gây ra rủi ro tài chính ‘cực kỳ nhỏ’

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bộ trưởng tài chính nước này lập luận rằng El Salvador chưa chịu bất kỳ tổn thất nào đối với việc nắm giữ Bitcoin vì nước này vẫn chưa bán tiền điện tử.

Bộ trưởng tài chính nước này cho biết hôm thứ Hai rằng sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử đang diễn ra gây ra rủi ro tài chính. “cực nhỏ” chống lại El Salvador, nơi đã mua hàng triệu Bitcoin cho kho bạc của mình.

Bộ trưởng Bộ Tài chính El Salvador

“Khi họ nói với tôi rằng rủi ro tài chính đối với El Salvador do Bitcoin là rất lớn, điều duy nhất tôi có thể làm là mỉm cười” – Bộ trưởng Tài chính El Salvador Alejandro Zelaya phát biểu tại một cuộc họp báo.

Anh ấy nói thêm rằng “Bất kỳ nhà kinh tế nào cũng nên cảm thấy như vậy bởi vì đây thực sự là một phân tích rất hời hợt và họ nói điều đó một cách thiếu hiểu biết,” cộng thêm anh ấy nói là “Rủi ro tài chính là cực kỳ nhỏ.”

Giá trị thị trường của Bitcoin được chính phủ El Salvador mua kể từ năm ngoái đã giảm từ khoảng 103 triệu USD xuống còn khoảng 50 triệu USD hiện nay.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên biến Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái, bất chấp những lời chỉ trích gay gắt từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Kể từ đó, quốc gia Trung Mỹ này đã mua được tổng cộng 2.301 Bitcoin, chi 103 triệu USD trong 10 lần mua.

Lần cuối cùng El Salvador mua Bitcoin là vào ngày 9 tháng 5, khi Tổng thống Nayib Bukele cho biết chính phủ đã mua thêm 500 BTC khi giá giảm. Vụ mua bán đó trị giá khoảng 15,3 triệu USD, hiện trị giá khoảng 10 triệu USD.

Trong cuộc họp báo, Zelaya cũng đề cập đến thông báo của Deutsche Welle rằng danh mục đầu tư Bitcoin của El Salvador đã mất khoảng 40 triệu USD.

Zelaya nói: “Tôi đã nói đi nói lại: khoản lỗ 40 triệu USD không xảy ra vì chúng tôi chưa bán tiền.

“Bốn mươi triệu đô la thậm chí không bằng 0,5% ngân sách quốc gia của chúng ta,” anh ấy nói thêm.

Viết một bình luận