Giá Bitcoin loanh quanh chờ động thái tiếp theo của Fed

Giá bitcoin dao động xung quanh để chờ động thái tiếp theo của Fed

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Giá bitcoin nói riêng và toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung ‘phớt lờ’ vụ kiện của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) chống lại Binance vào tuần trước, khi bitcoin đạt được quý tốt nhất kể từ năm 2021.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC dao động quanh mức 27.700 USD, giảm 2,6% so với 24 giờ qua. Đối với những nhà đầu cơ giá lên, mức 29.000 USD vẫn là một mức kháng cự tương đối mạnh cần phải vượt qua.

biểu đồ giá bitcoin

Theo dữ liệu của TheBlock, quý đầu tiên của năm 2023 chứng kiến ​​bitcoin tăng hơn 70% khi các tài sản rủi ro tăng giá, khiến bitcoin có quý tốt nhất kể từ đầu năm 2021.

số liệu bitcoin

Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) đang bị CFTC kiện vì cáo buộc vi phạm luật liên bang và không đăng ký tại Hoa Kỳ. Tin tức sau đó đã khiến giá BNB giảm 6% so với 7 ngày qua, xuống còn 309 USD tại thời điểm viết bài.

Xem thêm: CZ và Binance đối mặt với vụ kiện trị giá 1 tỷ USD khác vì quảng cáo chứng khoán chưa đăng ký

Các altcoin khác như ether giảm khoảng 2,3% trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức 1.778 USD. XRP của Ripple đã tăng khoảng 13,6% trong 7 ngày qua sau tin tức của SEC, mặc dù phán quyết cuối cùng trong vụ kiện vẫn còn lâu mới có. ADA của Cardano tăng hơn 5,8% và dogecoin tăng 4% trong cùng kỳ.

Để ý điều gì tiếp theo?

Khi quý đầu tiên của năm 2023 đã kết thúc, một số chỉ số kinh tế quan trọng sẽ xuất hiện vào tháng 4 có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Đầu tiên, Fed sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu tới. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thị trường lao động suy yếu đều có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng về lãi suất.

Dữ liệu lạm phát trong tháng 3 dự kiến ​​vào ngày 12 tháng 4 cũng sẽ đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ sự thay đổi hoặc tạm dừng lãi suất nào của Fed.

Ước tính GDP quý đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 4.

Quyết định lãi suất tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 5. Theo công cụ FedWatch của CME, “các thị trường đang bị chia rẽ về việc liệu Fed có tạm dừng hay không”. tăng thêm 25 điểm cơ bản.

Xem thêm: Tòa án tối cao Đan Mạch: Lợi nhuận Bitcoin phải chịu thuế

Viết một bình luận