Giá dầu kéo dài đà tăng khi OPEC+ cân nhắc cắt giảm thêm sản lượng

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng nhẹ lên quanh mức 81 USD/thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng gần 1% lên khoảng 76 USD/thùng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cả hai hợp đồng này đều tăng hơn 4% vào cuối tuần trước, sau khi ba nguồn tin của OPEC+ (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh) chia sẻ rằng nhóm sản xuất, bao gồm cả Nga, sẽ theo dõi xem có nên cắt giảm thêm nguồn cung dầu tại cuộc họp OPEC+ hay không. diễn ra vào ngày 26 tháng 11?

Giá dầu đã giảm gần 20% kể từ cuối tháng 9 trong khi chênh lệch giá dầu Brent và WTI hàng tháng đã nhanh chóng rơi vào tình trạng bù hoãn mua vào tuần trước. Giá dầu kỳ hạn gần tháng nhanh chóng giảm xuống thấp hơn giá trong những tháng xa trên thị trường contango, báo hiệu đủ nguồn cung.

Giá dầu mở rộng xu hướng tăng khi OPEC+ cân nhắc cắt giảm sản lượng thêm

“Mô hình thống kê của chúng tôi về các quyết định của OPEC cho thấy không nên loại trừ khả năng cắt giảm sâu hơn do vị thế đầu cơ giảm và chênh lệch thời gian do tồn kho cao hơn dự kiến.

Dự báo cơ bản của ngân hàng là việc cắt giảm sản lượng của nhóm hiện tại vẫn được thực hiện đầy đủ vào năm 2024 và việc đơn phương cắt giảm 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia sẽ được kéo dài đến quý 2 năm 2024 và chỉ đảo ngược dần từ tháng 7.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết giá dầu WTI có thể tăng lên 80 USD/thùng do khả năng OPEC+ sẽ công bố cắt giảm sâu hơn tại cuộc họp sắp tới của họ mặc dù mức giảm xuống dưới 72 USD sẽ khuyến khích chính quyền của Tổng thống Biden bổ sung thêm vào Cục Dự trữ Dầu khí Chiến lược Hoa Kỳ.

Ông nói thêm: “Tất cả những điều đó cho thấy giá dầu có thể sẽ phục hồi trong nửa đầu tuần này”.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến sự gián đoạn trong giao dịch dầu thô của Nga sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với ba tàu gửi dầu thô Sokol đến Ấn Độ.

Hôm thứ Sáu, Moscow đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng, điều này có thể bổ sung vào nguồn cung nhiên liệu động cơ toàn cầu. Điều này xảy ra sau khi Nga dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đối với xuất khẩu dầu diesel vào tháng trước.

Tại Trung Đông, các quan chức Mỹ và Israel cho biết thỏa thuận giải phóng một số con tin bị giữ ở Gaza đang tiến gần hơn, bất chấp giao tranh ác liệt.

Viết một bình luận