Giám đốc điều hành VanEck cho biết vàng và Bitcoin (BTC) trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Giám đốc điều hành VanEck Jan van Eck cho biết cả vàng và Bitcoin (BTC) đều có khả năng cất cánh trong các chu kỳ tăng giá lớn kéo dài nhiều năm.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với CNBC, van Eck dự báo điều kiện kinh tế có khả năng làm tăng giá trị của vàng và Bitcoin.

Ông cho biết những rắc rối trong ngành ngân hàng Mỹ đã khiến giá trị của cả hai tài sản này tăng lên. Ông cho biết Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ phải ngừng tăng lãi suất, điều mà cơ quan này đã làm để giảm lạm phát, do những tác động bất lợi đối với nền kinh tế.

“Tôi nghĩ chúng ta đang ở giai đoạn đầu tăng giá của chu kỳ vài năm và tôi cũng sẽ xếp vàng và Bitcoin vào danh mục đó. Sự yếu kém của hệ thống ngân hàng và giá vàng tăng cao. Đó là lý do tại sao bạn sở hữu vàng.

Lý do tôi nghĩ đó có thể là chu kỳ hai năm là vì tôi nghĩ Fed sắp kết thúc quá trình thắt chặt. Thị trường đang lo lắng về hậu quả. Và có thể phải mất một năm hoặc hơn để những hậu quả đó ảnh hưởng đến thị trường bất động sản thương mại, ngân hàng và cho vay.”

Giám đốc điều hành của VanEck, công ty quản lý tài sản trị giá 69 tỷ USD, cho biết vàng và Bitcoin đang tăng giá trị vì những lý do tương tự. Các nhà đầu tư đang chuyển sang sử dụng những tài sản này để phòng ngừa lạm phát trong danh mục đầu tư của họ.

“Rõ ràng là không có đòn bẩy nào trên thị trường Bitcoin với tất cả các cuộc đàn áp pháp lý và tất cả các cuộc khủng hoảng mà chúng tôi đã gặp phải trong khoảng một năm qua. Vì vậy, nó đã tăng 70% trong năm, một lần nữa là phần thưởng lớn nhất dành cho những người sở hữu Bitcoin vì luận điểm muốn có một biện pháp phòng ngừa rủi ro trong danh mục đầu tư của họ.”

Ông dự đoán rằng một khi Fed ngừng tăng lãi suất và bắt đầu hạ lãi suất, giá trị của Bitcoin sẽ chỉ tăng vọt khi có nhiều thanh khoản hơn vào thị trường.

“Tại một thời điểm nào đó, Fed sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng này và bạn sẽ muốn điều này có trong danh mục đầu tư của mình. Trong ngắn hạn, giá có thể giảm và cũng có thể là một năm đi ngang đối với tài sản. Nhưng tôi nghĩ rằng khi chu kỳ thay đổi, nó có thể khá thú vị.”

Bitcoin đang giao dịch với giá 28.578 USD, tăng 3% trong 24 giờ qua.

Ethereum có thể phải đối mặt với áp lực bán 2,4 tỷ USD ngay sau khi nâng cấp Thượng Hải

Viết một bình luận