Giáo sư trẻ nhất Việt Nam sở hữu bảng thành tích cực khủng, vẻ ngoài lịch lãm chuẩn quý ông

Ngày 6/11, Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023. Có nhiều cá nhân xuất sắc, xuất sắc khiến ai cũng phải ngạc nhiên. nghi ngờ. Đáng chú ý có gương mặt quen thuộc – Trần Xuân Bách. Ông là một trong ba ứng viên đủ điều kiện được công nhận là giáo sư trẻ nhất trong mùa vinh danh giáo sư, phó giáo sư năm nay.

Nói ông Trần Xuân Bách quen là vì ông từng là phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam (năm 2016). Khi đó, ông Bách mới 32 tuổi. 7 năm sau, ở tuổi 39, ông Bách trở thành giáo sư trẻ nhất Việt Nam. Đây là thành tựu chưa từng có của nhà khoa học này.

Thầy Trần Xuân Bách sinh năm 1984 tại huyện Thường Tín, Hà Nội. Ông hiện là Giảng viên cao cấp, Phó Trưởng bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Y tế dự phòng và Đào tạo Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội. Bảng thành tích của ông Bách chắc chắn sẽ khiến ai nấy phải choáng ngợp vì quá tuyệt vời.

Năm 2016, Giáo sư Trần Xuân Bách tốt nghiệp Tiến sĩ loại xuất sắc tại Canada. Ông thực hiện nghiên cứu sau tiến sĩ và năm 2019 được bổ nhiệm làm phó giáo sư dự khuyết tại Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ. Đây là trường hàng đầu thế giới về Y tế công cộng. Ông Bach là một trong những giáo sư trẻ nhất tại Đại học Johns Hopkins.

Giáo sư Trần Xuân Bách còn là “thợ săn giải thưởng” khi sở hữu hàng loạt giải thưởng lớn như:

– Giải thưởng Nghiên cứu Quốc tế về Lâm sàng và Phòng ngừa của Trung tâm Nghiên cứu AIDS, Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, 2015.

– Giải thưởng INSIGHT cho Nghiên cứu Tiến sĩ Xuất sắc nhất tại Hội nghị Khoa học Y tế Công cộng, Đại học Alberta, Canada năm 2010.

– Giải thưởng Sáng tạo Alberta – Giải pháp Y tế, Canada, 2012.

– 03 Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về các Giải thưởng tại Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Thanh niên các trường Đại học Y Dược Việt Nam: Giải Xuất sắc (2004), Giải Ba (2012), Giải Nhì (2016).

– Đại diện của 20 nhà khoa học trẻ trên toàn thế giới từ IAP đã tham dự Đại hội đồng Y tế Thế giới tại Geneva, 2016.

– Một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2016; Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016

– Lãnh đạo trẻ về Y tế Thế giới năm 2014 của Học viện Quốc tế.

Bên cạnh những thành tích đáng nể và trình độ học vấn cao, giáo sư Trần Xuân Bách còn khiến mọi người phải trầm trồ với vẻ ngoài lịch lãm, điển trai và khá nói nhiều. Thoạt nhìn, hầu hết mọi người không nghĩ anh từng là một “mọt sách” chỉ biết tìm tòi, nghiên cứu khoa học.

Liên kết gốc