Giữa sự hỗn loạn của thị trường, lời hứa về tiền điện tử vẫn không thay đổi

Tác giả: Nathan Thompson, Người viết công nghệ chính tại Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bitcoin giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 trong khi cổ phiếu công nghệ Mỹ cũng giảm, trong đó Netflix dẫn đầu mức giảm, mất hơn 70% giá cổ phiếu. Đồng thời, thị trường hàng hóa và năng lượng đã bước vào chu kỳ tăng giá. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Cách tốt nhất để hiểu điều gì đang xảy ra trên thị trường tiền điện tử là xem xét các thị trường vốn rộng lớn hơn. Chúng ta đang bước vào một môi trường ít rủi ro do lãi suất tăng ở Mỹ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Châu Âu, điều này đã làm tăng tính biến động ở một số loại tài sản.

Môi trường rủi ro

Sự đảo ngược chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang về nới lỏng định lượng hoặc thắt chặt định lượng đã dẫn đến lãi suất tăng và bảng cân đối kế toán giảm. Sự thay đổi này khiến các cổ phiếu công nghệ như Apple và Google đặc biệt dễ bị tổn thương vì nó khiến thu nhập trong tương lai của họ gặp rủi ro cao hơn.

Lãi suất tăng làm tăng khả năng xảy ra tình trạng lạm phát đình trệ (tăng trưởng bằng 0) hoặc suy thoái, khuyến khích các nhà đầu tư tái phân bổ vốn vào các vị trí “phòng thủ” như kim loại quý, bất động sản và tiền mặt. Dòng vốn này nhắm đến các chứng khoán khó giao dịch dựa trên sự tăng trưởng trong tương lai.

Trong khoảng một năm qua, Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử có mối tương quan cao với NASDAQ và S&P 500, đồng thời bị ảnh hưởng khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn trong môi trường rủi ro. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là quy tắc dành cho cổ phiếu áp dụng cho Bitcoin, Ether hoặc các tài sản tiền điện tử khác.

Tiền điện tử là một danh mục khác

Trước năm 2020, hiệu suất của Bitcoin và thị trường chứng khoán cho thấy mối tương quan yếu hơn. Điều này có ý nghĩa vì Bitcoin là một tài sản có vốn hóa cứng là 21 triệu đơn vị và nó được “khai thác” thông qua một hệ thống cạnh tranh, thay vì do một cơ quan tập trung phát hành. Hơn nữa, không giống như các công ty lớn, nó không có CEO, báo cáo thu nhập hàng quý hoặc các vấn đề quản lý. Là một thực thể, nó giống với vàng hơn với mức độ minh bạch cao về cung và cầu.

Tuy nhiên, gần đây, Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đã được chấp nhận rộng rãi hơn như một loại tài sản. Các nhà đầu tư tổ chức, nhà giao dịch, văn phòng gia đình và tập đoàn đã bổ sung tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ nhằm đa dạng hóa tài chính trong tương lai, do đó kết nối tài sản tiền điện tử với cổ phiếu khi các nhóm nhà đầu tư của họ ngày càng chồng chéo.

Ngoài ra, quy định của chính phủ sẽ tiếp tục định hình tương lai của loại tài sản đang phát triển và mặc dù mức độ đầy đủ của nó vẫn chưa được xác định, việc coi Bitcoin như một tài sản mang lại rủi ro thực sự. có ý nghĩa – trong hiện tại.

Theo quan điểm cá nhân của tôi, Bitcoin, Ether và các tài sản tiền điện tử khác sẽ tách khỏi thị trường vốn cổ phần rộng lớn hơn khi người dân nói chung hiểu rõ hơn về chức năng của chúng, những gì chúng cung cấp và cách chúng có thể hoạt động như một kho lưu trữ giá trị duy nhất. Và khi chúng ta có khung pháp lý đầy đủ bao trùm loại tài sản tiền điện tử, chúng ta sẽ thấy nó tách biệt khỏi các thị trường truyền thống.

Tầm nhìn rõ

Việc tạo ra một loại tài sản hoàn toàn mới là một cơ hội lịch sử cho các nhà đầu tư, nhưng con đường dẫn đến việc áp dụng trên toàn thế giới không phải là không có những thách thức riêng. Bitcoin di chuyển theo chu kỳ và trong suốt lịch sử, chu kỳ của nó đã chứa đựng những mức cao mới và mức thấp đáng lo ngại.

Theo cơ sở dữ liệu Dead Bitcoin, chúng ta hiện đang ở trong thị trường giá xuống tiền điện tử thứ năm và các nhà phân tích đã nhanh chóng cho rằng Bitcoin đã chết – như họ đã làm 377 lần trước đây. Trước đây cũng từng có hai cái gọi là bong bóng đã vỡ. Trong mọi trường hợp, Bitcoin và nhóm của nó đã phục hồi để trở nên mạnh mẽ và có giá trị hơn trước.

Sự suy thoái hiện tại là bình thường trong thị trường tiền điện tử, giống như bất kỳ thị trường nào. Nếu có thì Bitcoin đã chứng tỏ khả năng phục hồi tốt hơn trong chu kỳ hiện tại và giữ mức 30.000 USD. Sự biến động trong tiền điện tử rõ ràng hơn do tổng vốn hóa thị trường nhỏ hơn và trạng thái mới, cùng với các vấn đề về giáo dục và quy định.

Nhưng như các quốc gia như UAE gần đây đã chỉ ra, quy định hợp lý cho phép các nhà xây dựng và doanh nhân tiền điện tử tự do xây dựng nền kinh tế tiền điện tử lớn hơn và mạnh hơn sẽ giúp thúc đẩy ngành phục hồi nhanh chóng và ổn định hơn về lâu dài.

Thị trường cũng đã lên tiếng. Gần đây, công ty Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon đã công bố quỹ blockchain và tiền điện tử lớn nhất ngành trị giá 4,5 tỷ USD để tận dụng thời kỳ suy thoái kinh tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng sự thịnh vượng cho những ai có tầm nhìn và niềm tin để tiếp tục cuộc hành trình.

Giới thiệu về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp nền tảng chuyên nghiệp nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và cộng đồng đa ngôn ngữ hỗ trợ.

Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh và giao ngay đột phá, các sản phẩm khai thác và đặt cược, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API cho các nhà giao dịch bán lẻ và khách hàng tổ chức trên toàn thế giới, đồng thời thúc đẩy nỗ lực trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất trong phân khúc tài sản ảo mới nổi.

Bybit là đối tác đáng tự hào của đội đua Công thức 1 (F1), các đội Oracle Red Bull Racing, NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports cũng như các đội bóng đá của đội. Hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/

Để biết thông tin cập nhật, vui lòng theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội của Bybit trên:

Viết một bình luận