Hàn Quốc mở rộng điều tra hối lộ niêm yết token nếu thấy ‘có thêm bằng chứng’

Bitcoin vàng và cờ Hàn Quốc. Tiền điện tử kỹ thuật số.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một chuyên gia nói rằng việc nhận hối lộ để niêm yết tiền điện tử đã trở thành thông lệ trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Các công tố viên Hàn Quốc sẽ mở rộng cuộc điều tra về các sàn giao dịch tiền điện tử nhận hối lộ để niêm yết một số token nhất định, nếu có thêm bằng chứng trong cuộc điều tra đang diễn ra của họ.

Người phát ngôn của Văn phòng Công tố quận phía Nam Seoul cho biết: “Chúng tôi sẽ [mở rộng] điều tra sang các sàn giao dịch khác nếu chúng tôi thấy thêm bằng chứng.” Văn phòng công tố phủ nhận việc tiến hành một cuộc điều tra toàn ngành, trái ngược với các báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương.

Quy định lỏng lẻo trong lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc đã cho phép niêm yết tiền điện tử bằng cửa sau bất hợp pháp. Hiện tại, không có hướng dẫn pháp lý nào cho việc niêm yết token, cho phép các sàn giao dịch xử lý chúng theo bộ quy tắc riêng của họ.

Một cựu nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Coinone, đã bị bắt vào tháng trước vì bị cáo buộc nhận hối lộ khoảng 1,5 triệu USD từ các nhà môi giới được ủy quyền bởi các nhà phát hành token. công bố niêm yết khoảng 25 loại tiền điện tử trên sàn giao dịch.

Sau khi Jeon bị bắt, Cha Myung-hoon, Giám đốc điều hành của Coinone, đã bị Văn phòng Công tố quận phía Nam Seoul điều tra.

Các công tố viên Seoul cũng đã khám xét nhà của Lee Sang-jun, Giám đốc điều hành của Bithumb Holdings vì những cáo buộc tương tự.

Hàn Quốc có 27 sàn giao dịch đang hoạt động, trong đó có 625 loại tiền điện tử được giao dịch, theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước.

Người Hàn Quốc ‘giàu có’ không có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử

Viết một bình luận