Hậu duệ 5 đời của Từ Hi Thái hậu: Tài năng, khí chất xuất chúng, thừa hưởng một đặc điểm của Lão Phật gia

Thái hậu Từ Hi là người nắm giữ quyền lực thực sự của nhà Thanh – triều đại phong kiến ​​cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc suốt 47 năm. Bà nổi tiếng vì lòng tham quyền lực và ham mê lạc thú bất chấp nỗi khốn cùng, đau khổ của nhân dân. Tuy nhiên, không thể phủ nhận địa vị và tầm ảnh hưởng tối cao của bà đối với lịch sử đất nước tỷ dân. Trước khi trở thành Thái hậu, bà là phi tần được sủng ái của hoàng đế Hàm Phong, trở thành tiêu chuẩn thẩm mỹ của cung đình lúc bấy giờ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thái hậu Từ Hi

Tuy nhiên, phần lớn những bức ảnh được lưu truyền sau khi nhà Thanh sụp đổ là từ khoảng năm 1900 trở đi, khi Từ Hi Thái hậu đã hơn 60 tuổi nên không thể có bằng chứng chính xác về vẻ đẹp trẻ trung của bà. Tuy nhiên, những tranh cãi về ngoại hình của Thái hậu quyền lực thời trẻ đã được giải đáp khi hậu duệ đời thứ 5 của bà là Diệp Hạch Na La Thu Hoàng trở nên nổi tiếng.

Từ Hi Thái Hậu và Diệp Hạch Na La Thu Hoàng

Diệp Hạch Na La Thu Hoàng sinh năm 1969, mang trong mình dòng máu Diệp Hạch Na Lập cao quý. Phía trên mẹ cô là anh trai thứ hai của Thái hậu Từ Hi – Diệp Hắc Na La Quế Tường. Nói cách khác, Thu Hoàng phải gọi Quế Tường là ông ngoại và Từ Hi Thái hậu là bà ngoại. Nếu sống vào thời nhà Thanh thì cô sẽ là Cách Cách (công chúa).

Dù đã là cháu đời thứ 5 nhưng Thu Hoàng vẫn có đôi mắt giống Tú Hi. Ở tuổi 52, bà vẫn xinh đẹp và trẻ trung. Đặc biệt, ngay từ nhỏ cô đã được giáo dục rất tốt, kế thừa các sách nghệ thuật Quan Các của hai nền văn hóa cung đình Hán Mạn. Người Trung Quốc có câu tục ngữ “chỉ viết thơ trên người sẽ có khí chất tài hoa hơn người” quả thực đúng với Thu Hoàng vì chỉ cần nhìn cô cũng toát ra khí chất hoàng gia quý phái, tao nhã và dịu dàng. . . Cũng chính nhờ tài thư pháp mà Thái hậu Từ Hi đã trở thành phi tần được sủng ái của hoàng đế Hàm Phong.

Thu Hoàng viết thư pháp rất giỏi

Ngoại hình xinh đẹp, tính cách tao nhã giống Từ Hi Thái hậu nên Thu Hoàng nhiều lần được mời đóng phim, đặc biệt là vai Từ Hi. Tuy nhiên, cô luôn từ chối những lời đề nghị đó, chỉ tập trung vào sự nghiệp thư pháp của mình.

Liên kết gốc

Viết một bình luận