Hi hữu: Phát hiện con giun dài 10cm còn sống trong mắt người phụ nữ

Ngày 7/11, Bệnh viện Việt – Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết các bác sĩ khoa Mắt của bệnh viện này vừa loại bỏ một con giun dài 10 cm ra khỏi mắt của một bệnh nhân nữ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trước đó, một phụ nữ trú tại huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí khám với triệu chứng đau mắt, trầy xước, mờ mắt. Khi khám, các bác sĩ phát hiện có một con giun trong mắt bệnh nhân. Ngay sau đó, bác sĩ cẩn thận dùng dụng cụ chuyên dụng và đưa con vật ra ngoài.

Hiếm: Phát hiện giun dài 10cm sống trong mắt phụ nữCon giun dài 10cm được lấy ra khỏi mắt bệnh nhân

Theo các bác sĩ, nguyên nhân khiến con người bị nhiễm giun, sán dây có thể là do thức ăn, tay chân tiếp xúc với ấu trùng hoặc cũng có thể lây truyền từ chó, mèo… Vì vậy, để tránh nhiễm giun, sán dây nói chung , mọi người cần ăn thức ăn nấu chín và uống nước đun sôi. Rửa tay sạch sẽ, vệ sinh môi trường sống xung quanh, tẩy giun định kỳ và hạn chế tiếp xúc với chó mèo…

Dấu hiệu gợi ý mờ mắt do nhiễm giun và cần đến bệnh viện sớm để khám:

– Nhìn mờ dai dẳng không rõ nguyên nhân, nhìn mờ tái đi tái lại nhiều lần.

– Nhìn mờ nhưng không đau, không viêm, đỏ.

– Mắt ngứa, cứng.

– Nhìn mờ có cảm giác như nhìn xuyên qua sương mù, nhìn thấy nhiều bóng đen (hiện tượng bay).

– Đôi khi kèm theo các dấu hiệu toàn thân như mệt mỏi, ngứa da, nổi mề đay dị ứng.

Để phát hiện có nhiễm giun sán hay không, bạn phải làm xét nghiệm chuyên sâu để phát hiện ấu trùng giun. Vì vậy, người dân nên đến các cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa để được khám kịp thời.

Biên Thủy (SHTT)

Viết một bình luận