HLV Philippe Troussier chịu thiệt thòi lớn, ĐT Việt Nam xếp ‘bét bảng’ ở Vòng loại World Cup 2026

Đội tuyển Việt Nam đã tập trung từ ngày 6/11 để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Thầy trò HLV Philippe Troussier nằm ở bảng F với các đối thủ Iraq, Indonesia và Philippines. Theo thống kê, Việt Nam là đội duy nhất ở bảng này không có cầu thủ nào thi đấu ở nước ngoài hoặc nhập tịch.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ở lần tái ngộ này, toàn bộ cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập đều đang thi đấu trong nước. Thực tế hiện tại chỉ có Công Phượng là cái tên đáng chú ý thi đấu ở nước ngoài. Vì vậy, việc đội tuyển Việt Nam không có cầu thủ thi đấu ở nước ngoài hoặc nhập tịch là điều dễ hiểu. Đây là nơi đội tuyển Việt Nam đang kém xa đối thủ ở bảng F.

Toàn bộ cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều đang thi đấu trong nước.

Đội tuyển Indonesia có nhiều cầu thủ thi đấu ở châu Âu, Nhật Bản hoặc cầu thủ nhập tịch. Trong tay huấn luyện viên Shin Tae-yong có nhiều cái tên cực kỳ nổi bật như Elkan Baggott, Jordi Amat, Sandy Walsh, Shayne, Arhan Pratama…

Một đại diện khác của Đông Nam Á là Philippines cũng triệu tập nhiều ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu tham dự Vòng loại World Cup 2022. Ngôi sao nổi tiếng nhất của Philippines là thủ môn Neil Etheridge, người từng chơi bóng ở giải Ngoại hạng Anh.

Thủ môn người Philippines Neil Etheridge từng chơi bóng ở Premier League.

Đội còn lại ở bảng F là Iraq cũng có nhiều ngôi sao đang chơi bóng ở châu Âu. Một số cầu thủ gồm có Ali Al-Hamadi (AFC Wimbledon, Anh), tiền vệ Danilo Al-Saed (Sandejord, Na Uy), Amir Ammari (Halmstads, Thụy Điển), Ahmad Allee (FC Rouen, Pháp) và Zidane Iqbal (Utrecht, Hà Lan). Trong số đó, Zidane Iqbal thậm chí còn từng chơi cho Manchester United.

Có thể thấy các đối thủ của đội tuyển Việt Nam đều có lực lượng rất mạnh ở giải đấu sắp tới. Vì vậy, mục tiêu mà VFF đặt ra cho thầy trò HLV Philippe Troussier là vượt qua vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2026 là không hề dễ dàng. Sau trận sân khách gặp Philippines ngày 16/11, Việt Nam sẽ trở về sân nhà tiếp đón Iraq vào ngày 21/11.

QUẾ NGỌC HẢI, DUY MẠNH BỊ CHỊU – HIỆN NAY QUÀ VUI LÒNG SỬ DỤNG QUẦN LÀ TRUNG TÂM?

Liên kết gốc

Viết một bình luận