Hoàng đế Trung Hoa mỗi đêm thị tẩm 30 mỹ nhân, cuối đời phải nhận cái kết đắng

Tông Đô Tông (2/5/1240 – 12/8/1274), hậu hoàng Đoàn Văn Minh Vũ Cảnh Hiếu, tên thật là Triệu Mạnh Khai, Triệu Tử hay Triệu Kỷ, bút hiệu Trương Nguyên. Ông là hoàng đế thứ 15 của triều đại nhà Tống trong lịch sử Trung Quốc và là hoàng đế thứ sáu của triều đại Nam Tống. Dưới thời Tông Đồ Tông, ông không có thành tích gì ấn tượng, thậm chí còn bị Tể tướng Giả Tử Đạo áp đảo.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tranh chân dung Tông Đồ Tông – Nguồn: QuLishi.com

Ông không giỏi cai trị đất nước nhưng Tông Đô Tông lại rất giỏi “chơi đùa”. Vị hoàng đế này nổi tiếng vì yêu vẻ đẹp của phụ nữ và sự xa hoa lãng phí. Vì là thái tử nên anh ta có tính cách dâm đãng. Sau khi lên ngôi và nắm quyền trong tay, ông ta càng trở nên phóng túng, chiêu mộ thêm nhiều thê thiếp. Truyền thuyết kể rằng mỗi đêm, Tông Đồ Tông thường xuyên tẩm bổ cho 30 mỹ nhân, sao nhãng việc triều đình. Lối sống ham vui vô độ này đã khiến sức khỏe của hoàng đế ngày càng sa sút. Những người dưới thời ông cũng vô cùng khốn khổ và đói khát.

Khi còn trẻ, Tông Đồ Tông có thân hình rất cường tráng nhưng vì quá mê rượu và thâu đêm vui đùa với mỹ nhân nên vị hoàng đế này lâm bệnh vào năm 1964. 10 năm sau qua đời – Ảnh mang tính chất minh họa chỉ một

Để phục vụ thú vui thể xác của mình, Tông Đồ Tông đã ra lệnh cho thầy thuốc kê đơn và cấp phát thuốc giúp tăng cường khả năng sinh lý, giữ cơ thể luôn sung mãn và sẵn sàng cho những cuộc tình với hàng tá mỹ nhân. của tôi. Năm 1274, Tông Đồ Tông qua đời sau một đêm vui vẻ với hàng chục thê thiếp.

Sau khi Tống Độ Tông qua đời, Triệu Hiến kế vị ngai vàng, tức là hoàng đế Song Cung. Tuy nhiên, vì triều đại đã suy đồi từ lâu nên vị vua mới không có đủ tài chính nên không thể chấn hưng đất nước. 5 năm sau cái chết của Song Do Tông (tức năm 1279), nhà Tống diệt vong.

Liên kết gốc

Viết một bình luận