Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 4 món toàn món chế biến từ con này, ngon như ngoài hàng lại không hề ngán

Thịt bê là món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Không chỉ thịt bê mà gan, xương bê cũng có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon. Mời các bạn tham khảo thực đơn bữa ăn được chế biến từ phần thịt bê của cô Vũ Thu Hương dưới đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

– Thịt bê hấp cuốn bánh tráng: 130.000đ

– Gan bê xào tỏi dứa: 50.000đ

– Dưa bắp cải: 5.000đ

– Canh rau củ hầm xương: 30.000đ

Tổng cộng: 225.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như ngoài hàng nhưng không hề nhàm chán - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như ngoài hàng nhưng không hề nhàm chán - 2

Chuẩn bị: 500g thịt bê luộc, gừng, sả, rượu trắng, 1 nắm tỏi, 1/4 quả dứa/

Mua thịt bê về rửa sạch. Nghiền thịt bê với muối và rượu gừng để giảm mùi hôi. Trộn thịt bê với sả giã nhuyễn và gừng rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi thịt bê chín. Lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc ngăn đá 10 phút để cắt lát đẹp mắt.

Làm nước chấm: 1 nhánh gừng, 2 tép tỏi bóc vỏ, 1 quả ớt, 1 thìa đậu phộng rang, 1 thìa mè rang, 1 thìa nước gạo đậu nành, 3 thìa nước đun sôi để nguội, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê của bột ngọt. Cho tất cả vào xay nhuyễn.

Sau khi xay xong trộn hỗn hợp trên với 3 thìa nước tương. Ăn kèm khế xanh, dứa, chuối xanh, rau mùi…

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như hàng ngoài chợ nhưng không hề nhàm chán - 3

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như ngoài hàng nhưng không hề nhàm chán - 4

Chuẩn bị: 200g xương bê, 1 củ khoai tây, 1/4 củ cà rốt lớn, 1 quả su su, gừng.

Xương bê rửa sạch, cho vào nồi đun sôi cùng 1 miếng gừng. Khi sôi thì vớt xương ra, rửa sạch bằng nước ấm rồi cho vào nồi. Thêm nước, thêm một miếng gừng vào đun nhỏ lửa cho đến khi có mùi thơm. Lúc này cho cà rốt, khoai tây cắt miếng và muối vừa ăn vào nấu khoảng 10 phút thì cho su su vào nấu đến khi su su chín.

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như ngoài hàng nhưng không hề nhàm chán - 5

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như ngoài hàng nhưng không hề nhàm chán - 6

Chuẩn bị: – 500 cải xanh – 2 củ hành tím – Một ít hành lá – Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.

– Rửa sạch rau, cắt rau thành từng miếng vừa ăn, thái mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng miếng khoảng 4cm.

– Phơi bắp cải, hành tím, hành lá dưới nắng 1 ngày cho rau hơi héo. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho muối và đường tan. Cho bắp cải, hành tím và hành lá vào lọ rồi ngâm hoàn toàn trong nước. Đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 2 ngày trước khi sử dụng. Ăn kèm dưa cải chua và ăn kèm với cơm.

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như ngoài hàng nhưng không hề nhàm chán - 7

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như ngoài hàng nhưng không hề nhàm chán - 8

Chuẩn bị: 300g thịt bê, dầu ăn, 1 nắm ngỗng tỏi, 1/4 quả dứa, gừng, tỏi, sữa tươi hoặc rượu trắng, muối, 1 miếng ớt chuông.

Ngâm 300g gan trong 1 túi sữa tươi không đường trong 15 phút hoặc ngâm rượu trắng. Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng. Phi thơm tỏi, gừng, xào gan bê, nêm chút muối rồi khuấy đều. Khi gan bê chín thì cho ra đĩa.

Vẫn trên chảo đó, cho tỏi, dứa, ớt chuông thái lát vào xào một lúc cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho gan bê vào, nêm nếm vừa ăn. Khi gan chín hẳn thì tắt bếp.

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món làm hoàn toàn từ loài cá này, ngon như ngoài hàng nhưng không hề nhàm chán - 9

Chúc may mắn!

Nấu gì hôm nay: Một bữa ăn 3 món thơm ngon, dễ nấu.  Mùa này không ăn món chính thì thật lãng phí

Chỉ nhìn món ăn này thôi cũng khiến ai cũng muốn chạy ngay về nhà để thử nấu.

Hôm nay nấu món gì?

Viết một bình luận