Israel tịch thu các tài khoản Binance có liên quan đến IS

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Israel đã thu giữ khoảng 190 tài khoản tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance kể từ năm 2021 vì bị cáo buộc có quan hệ với các nhóm khủng bố, bao gồm cả Nhà nước Hồi giáo (còn được gọi là nhóm khủng bố IS), Reuters đưa tin, trích dẫn các tài liệu chính thức từ chính quyền Israel.

Hai tài khoản tiền điện tử tại Binance được cho là có quan hệ với Nhà nước Hồi giáo, một nhóm thánh chiến chiếm giữ lãnh thổ ở Syria và Iraq trong suốt năm 2013 và 2014, cùng với hàng chục nhóm khác. liên hệ với nhóm Hồi giáo Hamas, Reuters cho biết.

Đơn vị chống khủng bố của chính phủ Israel cho biết trong tài liệu rằng việc thu giữ hai tài khoản vào tháng Giêng nămà “cần thiết để ngăn chặn các hoạt động của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo”.

Trả lời bài báo của Reuters, Binance cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu rằng hãng tin này đã “thong thả” bỏ qua các sự kiện quan trọng để “phù hợp với câu chuyện của họ”.

“Một sự thật thường bị bỏ qua (hoặc có lẽ trong trường hợp này là cố tình bỏ qua) là một sàn giao dịch tiền điện tử (hoặc bất kỳ ai) không thể chặn hoặc đảo ngược khoản tiền gửi tài sản kỹ thuật số sau khi giao dịch đã được xác minh trên blockchain,” Binance cho biết. “Khi chúng tôi nhận thức được hành vi xấu, chúng tôi sẽ can thiệp và thực hiện hành động thích hợp, bao gồm cả việc đóng băng quỹ và làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để hỗ trợ điều tra.”

Binance nói thêm rằng những kẻ xấu không đăng ký tài khoản dưới danh nghĩa của các doanh nghiệp tội phạm. “Đây là lý do tại sao nhóm của chúng tôi hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và tận dụng thông tin có sẵn để xác định các cá nhân điều hành tài khoản cho các tổ chức bất hợp pháp.”

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã trở thành tâm điểm chú ý trong năm qua vì các biện pháp kiểm soát rửa tiền được cho là yếu kém.

Trong một báo cáo vào tháng 12 năm 2022, Reuters cáo buộc rằng Binance đã xử lý hơn 10 tỷ USD khoản thanh toán cho những người lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Binance cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ hiện có hơn 750 nhân viên làm việc về tuân thủ và năm nay đã giúp cơ quan thực thi pháp luật phong tỏa hoặc tịch thu tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD.

Tập đoàn đầu tư nhà nước Hà Nam của Trung Quốc thành lập quỹ metaverse trị giá 22 triệu USD

Viết một bình luận