JP Morgan cảnh báo khả năng suy thoái

JP Morgan: Khủng hoảng ngân hàng làm tăng tốc độ suy thoái

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Phát biểu với CNN, Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon cho rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng đã làm tăng khả năng xảy ra suy thoái. Cụ thể, Dimon đã đề cập đến việc đóng cửa gần đây của Ngân hàng Thung lũng Silicon và sau đó là Ngân hàng Signature, cả hai đều là những thất bại ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Dimon bày tỏ mối quan ngại đối với ngành ngân hàng. Giám đốc điều hành của JP Morgan cho biết các vấn đề ngân hàng đang diễn ra đã tạo thêm “một sức nặng khác trên bàn cân” cho suy thoái kinh tế.

Dimon nói về khả năng xảy ra suy thoái

Trong bức thư gửi cổ đông gần đây, Jamie Dimon đã nói về cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây. Cụ thể, ông nhận định việc đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Signature và Credit Suisse sẽ tạo ra những hậu quả có thể kéo dài “trong nhiều năm tới”.

Giám đốc điều hành JP Morgan cho biết cuộc khủng hoảng ngân hàng làm tăng khả năng xảy ra suy thoái. Ông nói thêm rằng nếu suy thoái kinh tế xảy ra, nó có thể ảnh hưởng đến lập trường kinh tế Mỹ.

Ông nói: “Chúng tôi đang thấy mọi người giảm cho vay một chút, cắt giảm một chút và rút lại một chút,” đồng thời lưu ý rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng sẽ không “nhất thiết gây ra suy thoái kinh tế”. “

Triển vọng kinh tế Mỹ hiện khá ảm đạm, với cuộc chiến chống lạm phát ngày càng gia tăng cùng với sự sụt giảm giá trị của đồng đô la Mỹ. Bây giờ, Dimon lưu ý rằng những yếu tố này có thể khiến Mỹ rơi vào suy thoái.

Ông nói: “Nếu điều đó xảy ra, chắc chắn mọi chuyện sẽ rất tồi tệ.

Xem thêm: Chính quyền Pháp đột kích 5 ngân hàng lớn trong cuộc điều tra lừa đảo 100 tỷ euro

Viết một bình luận