Kenya xem xét thuế 3% đối với việc chuyển tài sản kỹ thuật số

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kenya có kế hoạch áp thuế 3% đối với việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số, theo đề xuất cho dự luật tài chính năm 2023 được trình bày trước các nhà lập pháp hôm thứ Năm.

Kế hoạch sẽ bao gồm chuyển tiền điện tử và NFT bởi các sàn giao dịch và cá nhân. Nội dung trực tuyến được sử dụng để kiếm tiền cũng sẽ phải chịu thuế 15%.

Bộ Tài chính Kenya phân loại tài sản kỹ thuật số là tài sản và mọi lợi nhuận từ việc bán hoặc trao đổi chúng đều phải chịu thuế lãi vốn.

Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế và Tài chính Quốc gia Njuguna Ndung’u sẽ trình bày báo cáo ngân sách trước Quốc hội vào ngày 8 tháng Sáu.

Theo báo cáo tháng 8 năm 2022 của Hội nghị Thương mại và Phát triển Quốc gia của Hội nghị Liên Hợp Quốc, khoảng 8,5% dân số Kenya sở hữu tiền điện tử, xếp quốc gia Đông Phi này đứng thứ năm trên toàn cầu sau Ukraine, Nga, Venezuela và Singapore.

Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý toàn cầu đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, với các nhà quản lý ngày càng lo ngại về những rủi ro do trao đổi tiền điện tử không được kiểm soát, chẳng hạn như gian lận, rửa tiền và thao túng thị trường.

Coinbase báo cáo doanh thu vượt quá mong đợi

Viết một bình luận