Làm dâu 4 năm chưa từng gặp bố chồng, lần đầu tiên thấy mặt tôi choáng váng suy sụp vì điều này!

Chồng tôi có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt. Bố chồng tôi có hai vợ, chồng tôi là con của vợ thứ hai. Vì vậy, kể từ ngày về nhà chồng, tôi chưa bao giờ nhìn thấy mặt bố chồng. Tôi chỉ biết mẹ chồng, nghe chồng kể bố chồng tôi ở với người vợ đầu, cách nhà chúng tôi khá xa.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Khi chúng tôi cưới nhau, bố chồng tôi chỉ gửi một khoản tiền và không gặp tôi cũng như không đến dự đám cưới. Tôi nghĩ không sao đâu, nếu lấy chồng tôi chỉ cần quan tâm đến anh ấy là được. Nhưng nhìn chồng chán nản tôi lại thấy buồn cho anh. Sinh ra với thân phận như vậy, có lẽ việc lớn lên đối với anh không hề dễ dàng.

Trong suốt 4 năm tôi làm con dâu, bố chồng chưa bao giờ đến thăm chúng tôi. Anh ấy là nhân vật được mọi người trong gia đình tôi nhắc đến nhưng chưa bao giờ xuất hiện. Mẹ chồng tôi luôn cằn nhằn với người vợ đầu tiên của tôi, lần nào con cái gặp nhau cũng tranh cãi gay gắt.Làm con dâu 4 năm, tôi chưa một lần gặp mặt bố chồng.  Lần đầu tiên nhìn thấy điều này, khuôn mặt tôi choáng váng và thất vọng!  - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Đột nhiên một ngày nọ, tôi nghe tin bố chồng sắp đến nhà chúng tôi. Tôi nghe mẹ chồng kể vợ cả có nhân tình. Bố chồng tôi rất tức giận nên quyết định sống với người vợ thứ hai. Anh còn cho biết sẽ ly hôn với người vợ còn lại, anh không thể chấp nhận việc bị phản bội.

Từ khi biết tin đó, mẹ chồng tôi vui vẻ suốt ngày, dọn dẹp nhà cửa đón bố chồng tôi về. Tôi chỉ là con dâu, bố mẹ chồng không thể can thiệp vào chuyện của họ. Tôi chỉ nói với chồng rằng nếu bố anh ấy về thì cả hai chúng tôi sẽ dọn ra ngoài. Chồng tôi cũng đồng tình, anh không thích ở bên bố.

Ngày hôm đó, lần đầu tiên gặp bố chồng, tôi đã rất sốc và suy sụp.

Cha tôi từng thua lỗ trong kinh doanh và phải vay tiền của bọn cho vay nặng lãi. Vì không kịp trả nợ nên họ đã đến nhà tôi và phá hủy. Mẹ tôi lên cơn đau tim vì không biết chồng mình đang thua lỗ và nợ nần chồng chất. Cha tôi sau đó bị suy sụp tinh thần, lái xe thiếu thận trọng và qua đời trong một vụ tai nạn.

Vào ngày tang lễ của bố tôi, bọn cho vay nặng lãi đến và phá hủy mọi thứ. Không lâu sau đó mẹ tôi cũng qua đời. Tôi nhớ rất rõ, người đứng đầu họ là bố vợ tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên khuôn mặt của người đàn ông đã đẩy bố mẹ tôi đến cuối cuộc đời. Dù anh ấy bao nhiêu tuổi, tôi vẫn có thể nhận ra anh ấy!

Làm con dâu 4 năm, tôi chưa một lần gặp mặt bố chồng.  Lần đầu tiên nhìn thấy điều này, khuôn mặt tôi choáng váng và thất vọng!  - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Nhưng làm sao anh ấy có thể nhớ tới tôi? Có lẽ anh ta đã phá hủy nhiều gia đình, vậy làm sao anh ta có thể nhớ hết được? Anh mỉm cười ân cần với tôi nhưng tôi vẫn im lặng, lòng đầy tức giận và không thể để ai biết.

Sau khi thức suốt đêm suy nghĩ, tôi kể hết mọi chuyện cho chồng rồi đòi ly hôn. Tôi không thể sống cùng ông, vì chỉ cần nhìn thấy mặt ông là tôi lại nhớ đến bố chồng, người đã gián tiếp phá hủy gia đình tôi. Chồng tôi sửng sốt và im lặng. Anh cúi đầu xin lỗi tôi và nói rằng anh muốn bù đắp cho tôi suốt quãng đời còn lại. Anh ấy còn nói anh ấy không giống bố, tôi không thể vì anh ấy mà đối xử bất công với anh ấy được.

Nhìn đôi mắt đỏ hoe của chồng, lòng tôi đau lắm. Tôi biết anh lớn lên không hạnh phúc, bị cha bỏ rơi, là con ngoài giá thú và bị người khác ghẻ lạnh. Tôi yêu bạn rất nhiều nhưng không biết phải làm gì? Tôi có nên ly hôn chồng không? Nếu không, tôi phải làm gì để quên đi những gì bố chồng đã làm?

Viết một bình luận