Lãnh đạo phe đối lập Thái Lan hứa sẽ tặng 300 USD tiền điện tử cho mỗi công dân nếu đắc cử thủ tướng

Lãnh đạo phe đối lập Thái Lan hứa sẽ tặng 300 USD tiền điện tử cho mỗi người dân nếu được bầu làm thủ tướng

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong bối cảnh bầu cử Thủ tướng Thái Lan, thủ lĩnh phe đối lập Thái Lan đã hứa tặng một loại tiền điện tử trị giá 300 USD (khoảng 10.000 Baht Thái) cho mỗi người dân, ứng cử viên Srettha Thavisin đưa ra tuyên bố.

Theo Bangkok Post, lời hứa của Thavisin được đưa ra khi ông đang tranh cử Thủ tướng Thái Lan. Ông cho biết ông sẽ tặng 300 USD tiền điện tử cho mỗi người dân nếu ông được bầu làm Thủ tướng.

Thavisin khẳng định những nỗ lực mà ông đang thực hiện là nhằm xóa nợ cho người dân Thái Lan. Thavisin là một trong ba người được Đảng Pheu Thái đề cử hôm 5/4.

Thavisin là người đề xướng tiền điện tử, tán thành ý tưởng kích thích nền kinh tế dưới hình thức tiền kỹ thuật số để hỗ trợ các khoản nợ của người dân.

“Đất nước chúng ta đã suy thoái kinh tế trong 8 năm qua, với thu nhập ít hơn và nhiều người chi tiêu hơn. Chính phủ hiện tại đã cung cấp hỗ trợ với số lượng nhỏ. Đó không phải là con đường đúng đắn và không kích thích tăng trưởng kinh tế phù hợp”, Bloomberg dẫn lời Thavisin nói.

Ba ứng cử viên thủ tướng của đảng Pheu Thai từ trái qua phải: Chaikasem Nitisiri, Paetongtarn Shinawatra và Srettha Thavisin tại sự kiện ở Bangkok ngày 5/4. Ảnh: ReutersBa ứng cử viên thủ tướng của đảng Pheu Thai từ trái qua phải: Chaikasem Nitisiri, Paetongtarn Shinawatra và Srettha Thavisin tại sự kiện ở Bangkok ngày 5/4. Ảnh: Reuters

Hiện tại, nhiều người đang đặt ra câu hỏi “Thavisin sẽ sử dụng loại tiền điện tử nào để airdrop cho người dân nếu được bầu làm thủ tướng?”

Ngoài ra, tờ Bangkok Post đưa tin quan điểm của một bộ trưởng trong văn phòng thủ tướng, Thanakorn Wangboonkongchana, về lời hứa này.

Ông nói: “Cung cấp cho mỗi công dân 300 đô la tiền điện tử sẽ có tác động lớn đến tài chính của đất nước”.

Xem thêm: Thái Lan miễn thuế cho công ty huy động vốn thông qua ICO

Viết một bình luận