Liệu đô la Mỹ có thể giúp Bitcoin tăng?

Các chuyên gia nghĩ gì về Halving sắp tới?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đồng đô la Mỹ và Bitcoin đã di chuyển theo hướng ngược nhau. Trong suốt năm 2022 khi Bitcoin giảm giá trị, chỉ số đô la Mỹ tăng trưởng mạnh hơn. Nếu xem xét kỹ, mức cao năm 2023 của DXY gần như trùng khớp với mức thấp năm 2023 của Bitcoin.

Theo nguyên tắc chung, Bitcoin có xu hướng được hưởng lợi từ đồng bạc xanh yếu. Thông thường, xu hướng giảm của DXY sẽ củng cố giá trị của Bitcoin và ngược lại.

– Quảng cáo –

Đô la Mỹ có thể giúp Bitcoin tăng giá không?

Trong vài tháng qua, một số xu hướng thú vị đã được quan sát thấy trên biểu đồ DXY và BTC. Về cơ bản, cả hai tài sản đều được giao dịch theo kênh ngang. Trong khi Bitcoin bước vào giai đoạn này vào giữa năm ngoái thì chỉ số Dollar Index đã bắt kịp vài tuần sau đó.

Trong Q1, bất cứ khi nào DXY được giao dịch quanh mức trần của thiết lập, Bitcoin sẽ dao động quanh mức thấp [1]. Ngược lại, bất cứ khi nào BTC giao dịch quanh mức cao nhất trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5, DXY lại tạo ra mức thấp [2].

Hiện tại, đồng đô la đang giao dịch dưới mức thiết lập như được quan sát trong biểu đồ bên dưới. Xu hướng giảm giá này mở ra khả năng thua lỗ đáng kể. Ngược lại, Bitcoin đã cố gắng vượt lên trên đường xu hướng trên. Vì vậy, nếu đà tăng tiếp tục, chúng ta có thể sẽ thấy một xu hướng tăng khác của BTC.

Bitcoin đô la Mỹ

Trong vài tuần qua, thị trường đã chứng kiến ​​một số chất xúc tác tăng giá, bao gồm việc nộp hồ sơ Bitcoin ETF và phán quyết về vụ Ripple. Trong thời gian đó thị trường tăng trưởng nhưng hiện tại, phần lớn đà tăng trưởng dường như đã “xì hơi”.

Tỷ lệ cung cấp stablecoin (SSR) của Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất vào năm 2023 nhưng ngay sau đó, giá đã giảm. Những điều kiện như vậy thường được mong đợi trong thời gian phục hồi.

Về cơ bản, SSR so sánh vốn hóa thị trường của BTC với vốn hóa thị trường tổng hợp của tất cả các stablecoin. Thông thường, giá trị SSR thấp được coi là lành mạnh vì chúng cho thấy nguồn cung stablecoin cao.

Do đó, có thể lập luận rằng độ lệch giảm hiện tại thường tạo tiền đề cho áp lực mua bùng phát trở lại, mở đường cho khả năng đột phá về giá của BTC.

Xem thêm: Binance và các biện pháp cắt giảm chi phí

Viết một bình luận