Lò hỏa táng Nhật Bản bán lại tro cốt của người đã khuất với giá hơn 7 tỷ đồng, lý do thực sự khiến nhiều người vẫn ủng hộ

Trên thực tế, do những đồ vật có giá trị như răng giả làm bằng vàng, bạc… thường được trộn lẫn trong tro sau khi hỏa táng nên họ có thể tìm và bán lại. Chính quyền thành phố Tokushima cho biết, bước đầu, tro cốt không có người thân đến nhận và xử lý tại lò hỏa táng thành phố sẽ được chuyển đến các nhà điều hành lò hỏa táng hoàn toàn miễn phí.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Lò hỏa táng Nhật Bản bán lại tro cốt người quá cố với giá hơn 7 tỷ đồng, lý do thực sự vẫn được nhiều người ủng hộ

Nhưng từ năm 2019, đối với tro cốt không có người thân đến nhận, chính quyền thành phố không còn trao quyền xử lý cho các nhà khai thác mà thay vào đó bán ra bên ngoài thông qua đấu thầu.

Các nhà thầu có thể tìm thấy kim loại quý trộn lẫn với tro và đổi chúng lấy tiền sau khi chúng được lấy đi. Trong 4 năm từ 2019 đến 2022, doanh thu từ việc bán tro cốt tại Nhà hỏa táng thành phố Tokushima lên tới 43 triệu yên (hơn 7,1 tỷ đồng). Toàn bộ số tiền này được dùng vào mục đích vận hành, nâng cấp lò hỏa táng.

Liên quan đến vấn đề này, chính quyền thành phố cũng cho biết thêm, người trúng thầu sau khi lấy kim loại quý ra khỏi tro cốt của người quá cố phải mang phần tro còn lại về chùa và cung cấp bằng chứng về quá trình này. . trình diễn. Nhiều người dân trong thành bày tỏ sự đồng tình vì có thể tận dụng những thứ tưởng chừng như vô giá trị để có được những thứ hữu ích hơn.

Nguồn: ETtoday

Viết một bình luận