Loài cây cho ra 40 thứ quả khác nhau trong cùng một mùa: Mất 5 năm để trồng và ghép

Giáo sư người Mỹ Sam Van Aken đã tạo ra một loại cây có thể cho 40 loại quả khác nhau trong cùng một mùa. Cây này có tên là “Cây 40 quả”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cây có 40 loại quả nhờ quá trình ghép cành. Giáo sư Van Aken đã sử dụng kỹ thuật ghép mắt để ghép chồi từ 40 loài cây khác nhau vào một gốc cây duy nhất. Cây ghép bao gồm mơ, mận, đào, hạnh nhân, anh đào và các loại hạt khác.

Cây 40 quả có thể cao tới 10 mét và có thể cho hàng trăm quả mỗi năm. Quả trên cây chín vào những thời điểm khác nhau trong mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 10.

Giáo sư Van Aken bắt đầu trồng 40 loại cây ăn quả từ năm 2008. Ông đã dành 5 năm nghiên cứu và phát triển kỹ thuật ghép cây phù hợp. Ông hy vọng cây có 40 loại quả sẽ giúp đa dạng hóa nguồn thức ăn và thu hút sự quan tâm của người dân đối với cây.

“Ý định của tôi khi làm việc này là trồng chúng ở những nơi có nhiều người qua lại. Và khi người ta nhìn lên những hàng cây sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc rằng: “Tại sao lá cây lại khác nhau? hình dạng và tại sao chúng lại có màu sắc khác nhau?”Van Aken nói với National Geographic.

Cây 40 quả có tiềm năng trở thành cây trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nó có thể giúp đa dạng hóa nguồn thực phẩm, tăng thu nhập của nông dân và nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của cây trồng.

Liên kết gốc

Viết một bình luận