Loài chim cải trang giỏi nhất thế giới: Cả ngày duy trì một tư thế như thể bị đóng băng!

Thế giới vô cùng rộng lớn và đầy rẫy những điều kỳ diệu, chúng ta đều biết rằng việc sinh tồn trong tự nhiên là rất tàn khốc. “Kẻ mạnh sống sót, kẻ yếu diệt vong” là một chân lý vĩnh cửu. Nếu động vật muốn sống lâu trong tự nhiên, ngoài việc có những kỹ năng săn mồi cần thiết, động vật còn phải phát triển các kỹ năng để tránh xa thiên địch.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một số loài động vật dựa vào tốc độ khi đối mặt với kẻ thù tự nhiên, trong khi những loài khác dựa vào khả năng ngụy trang. Khi nói đến khả năng ngụy trang phải nói đến tắc kè hoa, có thể nói là bậc thầy về ngụy trang trong thế giới động vật. Để săn tìm thức ăn hoặc tránh những kẻ săn mồi trong tự nhiên, nó có thể ngụy trang thành bất kỳ màu sắc nào xung quanh.

Tuy nhiên, loài động vật được nhắc đến dưới đây không phải là tắc kè hoa mà là một bậc thầy cải trang khác trong thế giới động vật, nó được mệnh danh là kẻ “tàng hình” giỏi nhất trong các loài chim, đó chính là cú rừng.

Cú gỗ chủ yếu sống ở Trung Mỹ và Mexico. Giống như loài cú, chúng là loài chim sống về đêm. Ban ngày chúng thường đậu trên cây với đôi mắt nhắm hờ, giữ tư thế thẳng đứng. Họ đứng cả ngày không cử động như bị đóng băng. Vào lúc hoàng hôn hoặc ban đêm, chúng hoạt động tích cực và săn nhiều loại côn trùng khác nhau.

Nhiều người sẽ thắc mắc, nó ngụy trang như thế nào? Hóa ra đây là bậc thầy cải trang vì bộ lông của nó có cùng màu với vỏ cây. Không chỉ vậy, hoa văn trên lông của chúng cũng rất giống hoa văn của cây cối. Vì vậy, vào ban ngày gần như không thể phát hiện được loài này trong rừng. Bởi vì họ đã trở thành một với cái cây. Khi chúng đậu trên gốc cây, con người sẽ rất khó phát hiện ra. Đây cũng là cách để loài chim này cứu được mạng sống của mình.

Nhiều người cho rằng họ đang ngủ trên gốc cây nhưng điều này không đúng. Dù có nheo mắt nhưng chúng vẫn luôn cảnh giác. Một khi kẻ thù tự nhiên xuất hiện gần đó, những con chim này sẽ giả vờ chết để tự bảo vệ mình. Đôi khi, loài chim này sẽ giả vờ chết bằng cách trở nên cứng đơ. Đây cũng là loài chim chỉ có một bạn tình trong đời và chúng không bao giờ xây tổ mà đẻ trứng trực tiếp dưới gốc cây.

Nguồn: Sohu

Liên kết gốc

Viết một bình luận