Loài chim ngu ngốc nhất thế giới: Đôi cánh của nó chỉ là vật trang trí, giờ phút sinh tử thì ‘mất trí nhớ’!

Khi còn nhỏ, nhiều người từng mơ ước được bay tự do trên bầu trời như một chú chim. Tuy nhiên, không phải loài chim nào cũng có thể bay. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về một loài chim không những không có thân hình nhẹ nhàng mà đôi cánh của nó chỉ dùng để trang trí.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Loài chim không biết bay này có tên là Kakapo và hầu hết chúng sống ở New Zealand. Mặc dù được gọi là vẹt Kakapo nhưng nó khá khác biệt so với những loài vẹt khác. Kakapos giống cú về ngoại hình và thói quen, chúng cũng xuất hiện vào ban đêm.

Hình dáng cơ thể của kakapo cũng khác biệt đáng kể so với các loài chim khác, hầu hết các loài chim đều có thân hình thon gọn vì chúng cần duy trì thân hình nhẹ nhàng, tuy nhiên kakapo không thể bay và không cần duy trì thân hình phù hợp nên trọng lượng của nó là cao nhất giữa các loài chim. . . Thân hình mũm mĩm khiến chúng lắc lư khi bước đi, trông rất dễ thương.

Trên thực tế, kakapo không thể bay không phải vì cơ thể chúng quá nặng mà vì đôi cánh của chúng tương đối ngắn và thiếu xương sống để điều khiển cơ bay của loài chim. Vì vậy, dù có một đôi cánh thì chúng cũng không thể bay bằng đôi cánh này mà chỉ có thể dùng để giữ thăng bằng hoặc đóng vai trò hỗ trợ nhất định khi nhảy từ trên cây xuống.

Vì không thể bay nên khả năng trốn thoát của chúng rất yếu và dễ trở thành con mồi trong mắt các loài động vật khác. Để bảo vệ bản thân bằng các kỹ năng ngụy trang độc đáo, màu lông của kakapo giống với màu của cây. Mỗi khi nguy hiểm đến gần, chúng sẽ lặng lẽ bất động trên cây cho đến khi kẻ địch bỏ đi.

Mặc dù đôi cánh của kakapo chưa đủ phát triển nhưng cơ chân của chúng rất phát triển và chúng thậm chí có thể trèo cây bằng chân. Nhưng khi gặp nguy hiểm trên cây, chúng quên mất mình không thể bay và liều mạng vỗ cánh mà thường rơi khỏi cây và bị thương, thậm chí tử vong. Đây là lý do khiến nhiều người cho rằng đây là loài chim ngớ ngẩn nhất!Nguồn: Sohu

Liên kết gốc

Viết một bình luận