Loài chó ‘quý tộc’ thông minh nhất thế giới, khả năng ghi nhớ ‘đáng gờm’, con đắt nhất có giá lên đến 300 triệu

Chó là loài động vật được yêu thích và là một trong những người bạn tốt nhất trong nhiều gia đình. Trên thế giới có rất nhiều giống chó khác nhau, trong đó có một giống chó có ngoại hình rất xinh xắn và là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới, có trí nhớ “đáng gờm”: Pomeranian.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Pomeranian là giống chó cảnh có nguồn gốc từ Đức, được lai tạo từ giống chó sục và giống chó Pinscher của Đức. Thoạt nhìn, chú chó Pomeranian trông giống như một chú gấu bông nhỏ và rất đáng yêu. Chó Pomeranian có thân hình dài, ngực rộng, bụng hóp, thân hình năng động, rắn chắc với các chi rất ngắn. Chúng tạo cho giống chó này một vẻ ngoài độc đáo và khôn ngoan. Đầu thon dài, mắt hơi lồi, mõm dài, hàm khỏe và hàm răng cực kỳ sắc nhọn.

Pomeranian là giống chó rất thân thiện và vui vẻ. Chúng là những con chó tuyệt vời của gia đình, thích chơi với trẻ em. Chó Pomeranian cũng rất thông minh và dễ huấn luyện.

Pomeranians có giá dao động từ 800 – 2.500 USD (20 – 60 triệu đồng) tùy thuộc vào màu lông và độ tinh khiết. Ngoài ra, những chiếc độc đáo có giá lên tới vài trăm triệu đồng. Từng có chú chó Pomeranian lông màu vàng đen nhập về Việt Nam với giá gần 300 triệu đồng/chó.

Tuy nhiên, việc chăm sóc chó Pomeranian cũng đòi hỏi công nghệ cao, từ chăm sóc lông, dinh dưỡng, nhiệt độ, thức ăn, nước uống đảm bảo sạch sẽ. Chó Pomeranian cũng cần tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe và hoạt động.

Liên kết gốc

Viết một bình luận