Lựa chọn an toàn khi thị trường biến động

Danh sách ngân hàng phát hành nhiều trái phiếu ra thị trường nhất Lợi nhuận thu hồi, công ty chứng khoán đầu tư 68,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Những biến động thất thường trên thị trường chứng khoán kết hợp với lãi suất huy động thấp gần đây đã khiến nhà đầu tư thận trọng hơn trước khi quyết định bỏ tiền vào một kênh đầu tư nào đó. . Theo đó, những sản phẩm đầu tư tài chính có thể bảo toàn vốn mà vẫn sinh lời, đảm bảo tăng trưởng ngắn hạn và thanh khoản linh hoạt luôn là mục tiêu tìm kiếm của nhiều người.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Xu hướng đầu tư trái phiếu kỳ hạn dưới 1 năm: Lựa chọn an toàn khi thị trường biến động

Trái phiếu dòng tiền cố định, đặc biệt là các kỳ hạn ngắn dưới 1 năm (3, 6, 9 và 12 tháng), khách hàng được đảm bảo thu hồi vốn đầu tư vào ngày định trước theo kế hoạch và có lợi tức đầu tư. Đầu tư được đảm bảo theo hợp đồng môi giới ký kết với công ty chứng khoán, hiện đang trở thành kênh đầu tư tối ưu cho nhiều nhà đầu tư cá nhân mong muốn có được dòng tiền thu nhập ổn định, không quá rủi ro hay đòi hỏi khắt khe. Yêu cầu một khoản đầu tư lớn.

Tận hưởng “quả ngọt” ngay cả khi thị trường rung chuyển, biến động

Thị trường thời gian gần đây được ví như vừa trải qua một “cơn bão” khi liên tục có những rung chuyển mạnh từ thị trường chứng khoán, bất động sản, trong khi lãi suất huy động ở mức thấp. Nhà đầu tư lúc này đôi khi phải rất “dũng cảm” mới có thể đương đầu và trụ vững trước những thăng trầm của thị trường. Vì có những phiên giao dịch, nhiều nhà đầu tư chứng khoán phải “ ngậm ngùi” chứng kiến ​​tài khoản của mình “bốc hơi” hàng chục phần trăm lợi nhuận chỉ sau vài “thăng trầm” của thị trường.

Ngược lại, theo thống kê từ CTCP Chứng khoán Techcom (TCBS), chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2023, có tới 10.270 tỷ trái phiếu dòng tiền định trước đã được môi giới bán thành công cho hơn 7.030 khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc 7.030 khách hàng trong năm 2023 nói riêng và 26.000 khách hàng sở hữu trái phiếu dòng tiền cố định của TCBS sẽ được hưởng lợi khi đầu tư vào sản phẩm này nhờ thanh khoản linh hoạt và lãi suất luôn cao hơn. So với lãi suất tiền gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn là 1,2%/năm.

Không giống như một số kênh đầu tư khác cần vốn lớn để bắt đầu như kinh doanh bất động sản, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, đầu tư vào trái phiếu dòng tiền cố định được coi là hình thức đầu tư khá an toàn. Chỉ với số vốn ban đầu rất nhỏ, từ 1.000.000 đồng trở lên, khách hàng có thể sở hữu ngay loại trái phiếu này. Vì vậy, đây là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn linh hoạt nhưng không muốn gửi tiền vào ngân hàng.

Xu hướng đầu tư trái phiếu kỳ hạn dưới 1 năm: Lựa chọn an toàn khi thị trường biến động
Mã trái phiếu Cash Flow định sẵn đang được TCBS chào bán trên TCInvest

So với cổ phiếu, loại trái phiếu này có tính chất bảo toàn vốn cao hơn vì không bị ảnh hưởng bởi biến động giá như cổ phiếu. Và thực tế cũng cho thấy trái phiếu dòng tiền định trước thường được khách hàng sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư, đa dạng hóa nguồn tiền. Bởi với nguồn vốn linh hoạt và thu nhập ổn định, loại trái phiếu này có thể giúp chủ sở hữu cân bằng rủi ro trong trường hợp các hình thức đầu tư khác không thuận lợi.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hoạt, Phó Tổng Giám đốc TCBS – đơn vị tiên phong cho ra mắt dòng sản phẩm này khẳng định. “Đúng với tên gọi “dòng tiền định trước”, khách hàng luôn được đảm bảo nhận tiền đầu tư cùng với thu nhập lãi vào ngày định trước theo kế hoạch theo hợp đồng môi giới đã ký với TCBS. Toàn bộ hợp đồng trái phiếu dòng tiền định trước ký với TCBS đã được tất toán thành công. Và trái phiếu chào bán cho khách hàng đều được thẩm định và quản lý rủi ro chặt chẽ theo quy trình đầu tư trái phiếu.Do đó, dễ hiểu tại sao trong suốt thập kỷ qua kể từ khi sản phẩm đầu tư này ra mắt, đây luôn là kênh đầu tư an toàn nhất được tin dùng. và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Thanh khoản linh hoạt giúp khách hàng dễ dàng xoay vòng vốn

Thanh khoản nhanh hay vốn ứ đọng, giao dịch dễ dàng hay không luôn là những mối quan tâm của nhà đầu tư khi tham gia bất kỳ kênh đầu tư nào. Đặc biệt trong thời điểm nền kinh tế gặp nhiều thách thức như hiện nay, việc quay vòng vốn nhanh chóng là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Hiểu được điều đó, TCBS đã liên tục đưa ra những cải tiến nhằm giúp tối ưu hóa trải nghiệm đầu tư của khách hàng và đảm bảo vốn của khách hàng sinh lời nhiều nhất có thể với tiêu chí an toàn luôn được duy trì.

Theo đó, sản phẩm trái phiếu có kỳ hạn ngắn dưới 1 năm giúp khách hàng hoàn toàn kiểm soát được nguồn tiền hiện tại cũng như chuẩn bị cho những kế hoạch trong tương lai mà không lo mất mát tài sản.

Trong trường hợp cần tiền trong thời hạn đầu tư nhưng chưa đến thời hạn thanh toán, khách hàng hoàn toàn có thể cầm cố trái phiếu để vay Techcombank. Không chỉ vậy, TCBS còn cam kết hỗ trợ khách hàng bán lại trái phiếu thành công để thu hồi tiền đầu tư theo hợp đồng môi giới đã ký với TCBS. Đây là những ưu điểm mà TCBS đã và đang hỗ trợ cho các Trái chủ có dòng tiền định trước và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khách hàng trong hơn chục năm qua, kể từ ngày đầu tiên sản phẩm này ra mắt vào năm 2013.

Viết một bình luận