Mát trời làm ngay lẩu bắp bò nhúng mẻ thơm nức mũi lại dễ nấu, chẳng tốn thời gian

Vào những ngày mát mẻ như thế này, thưởng thức món lẩu luôn là gợi ý vô cùng lý tưởng. Thay vì phải ra ngoài nhà hàng, ngay tại nhà bạn có thể nấu món lẩu thơm ngon mà không quá cầu kỳ như món Lẩu bắp bò nhúng. Nếu chưa biết cách nấu món lẩu bò hấp dẫn, bạn có thể tham khảo công thức nấu món lẩu bò của cô Lê Trang (Hòa Bình) dưới đây.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nguyên liệu (4 người):

– Bắp bò (lõi rùa, ngô hoa): 1kg – 1,2kg. Bạn có thể cho thêm cơm rang nếu thích hơi béo (hoặc cho thêm tủy bò để ngon hơn).

– Rau nhúng: lá trầu, tía tô, hoa chuối, cải cay (bắp cải xanh nghĩa là bắp cải non).

– Khế, đậu, miến, cà chua, hành tây, hành tím, tỏi, ớt, chanh, sả, dứa, chuối xanh thơm ngon cho ai thích.

– Gia vị: gạo, bột nêm, đường, bột ngọt, bột canh, nước mắm.

Trời mát làm ngay món lẩu bắp bò thơm ngon, dễ nấu không tốn thời gian - 1

Trời mát làm ngay nồi lẩu bắp bò vừa thơm ngon lại dễ nấu, không tốn thời gian - 2

Cách nấu món Lẩu bắp bò nhúng:

Bước 1: Cách nấu lẩu

– Hòa 1 muôi mẻ canh với 200ml nước, lọc lấy nước, bỏ mẻ.

– Phi thơm tỏi, sả, hành tím băm rồi cho nước vào đun sôi, nêm nếm các gia vị trên (để lại bột ngọt cuối cùng).

Lưu ý: phải dùng mẻ thật ngon, điều chỉnh theo khẩu vị. Bạn có thể điều chỉnh độ chua nhiều hay ít.

– Bạn có thể dùng nước ép lê hoặc táo xay nhuyễn để làm nước dùng, nhưng nếu nhúng thịt bò vào đã ngọt sẵn thì không cần cho thêm mà chỉ cần đun sôi nước theo từng mẻ. Nói chung là tùy khẩu vị.

– Cắt lá lốt và tía tô thành từng miếng nhỏ.

– Khi nước sôi thì cho hành tây, cà chua, khế vào.

Bước 2: Cách làm nước chấm để chấm

– Xay nhuyễn tỏi, sả, hành khô.

– 1 quả dứa xay nhuyễn với một ít nước.

– Phi thơm sả, hành, tỏi rồi cho nước mắm vào (4 thìa cho cơm).

– Đun sôi nước mắm thật kỹ, cho thơm đã giã nhuyễn vào tiếp tục đun, nêm nếm vừa ăn, thêm nước cốt chanh và ớt khi dùng.

Trời mát làm ngay nồi lẩu bắp bò vừa thơm ngon lại dễ nấu, không tốn thời gian - 3

Bước 3:

– Cho nồi nước dùng vào nồi nóng rồi cho đậu vào.

– Cho tía tô và lá lốt vào để nước có mùi thơm rồi nhúng bắp bò vào. Ăn bắp bò cho đến khi giòn và ngọt, tránh nấu quá chín.

Trời mát làm ngay món lẩu bắp bò thơm ngon, dễ nấu, không mất nhiều thời gian - 4

Trời mát làm ngay nồi lẩu bắp bò vừa thơm ngon lại dễ nấu, không tốn thời gian - 5

Bạn có thể cuộn với bánh tráng nhân dứa và rau thơm rồi chấm với nước mắm cũng rất ngon.

Trời mát làm ngay nồi lẩu bắp bò vừa thơm ngon lại dễ nấu, không tốn thời gian - 6

Trời mát làm ngay nồi lẩu bắp bò vừa thơm ngon lại dễ nấu, không tốn thời gian - 7

Chúc may mắn!

Học mẹ cách nấu món lẩu riêu cực ngon để riêu nguyên khối và không bị nát

Chắc chắn đây sẽ là món lẩu ngon nhất mà bạn từng được thưởng thức.

Lẩu ngon

Viết một bình luận