Mẫu tóc nghi của quái vật bí ẩn nhất thế giới – Người tuyết Himalaya, kết quả kiểm tra gây sững sờ

Nhiều người trên thế giới tin rằng ngoài con người còn có rất nhiều sinh vật bí ẩn khác. Họ sống ở những nơi nguy hiểm khó tiếp cận. Thỉnh thoảng những sinh vật này sẽ xuất hiện và khiến con người khiếp sợ. Người tuyết Himalaya (còn được gọi là Yeti) là một trong những sinh vật bí ẩn nhất trên Trái đất. Hàng trăm năm nay, nó được cho là vẫn sống đâu đó trên “nóc nhà thế giới”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo mô tả, Yeti có ngoại hình giống vượn và thân hình to lớn hơn người bình thường. Chúng có bộ lông trắng như tuyết xen lẫn một chút lông màu đỏ. Dù có vẻ ngoài quá khổ nhưng Người Tuyết di chuyển nhanh đến mức những người chứng kiến ​​đều không thể đuổi kịp. Ngoài ra, thoạt nhìn chúng rất hung dữ nhưng đã nhiều lần cứu con người khỏi các loài động vật khác. Người dân bản địa khẳng định Người Tuyết cực kỳ mạnh mẽ và biết sử dụng đá làm vũ khí.

Mới đây, Livescience đã đưa tin về một thử nghiệm liên quan đến Người Tuyết. Theo đó, một người giấu tên đã gửi tới chương trình “BBC Radio 4” một sợi tóc dài khoảng 15cm. Nó được cho là thuộc về Yeti.

Sau khi phân tích và kiểm tra, các chuyên gia kết luận đây là lông ngựa chứ không phải sinh vật bí ẩn nào cả. Dư luận không khỏi thất vọng và choáng váng trước phát ngôn của các nhà khoa học. Đặc biệt những người tin vào sự có mặt của Người Tuyết là thất vọng nhất.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không thể dập tắt hy vọng chứng minh được sự tồn tại của Yeti. Trong nhiều thập kỷ, nhiều người đã đến dãy Himalaya để tìm những mẫu vật như tóc, da, phân mang về giám định với hy vọng chứng minh được rằng Yeti tồn tại ở đây.

Trước đó, một khúc xương lớn đã được phát hiện ở khu vực nghi ngờ Người Tuyết. Nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy đó là xương của một con gấu. Một lần khác, chuyên gia lại tìm thấy những chiếc răng nanh khá lớn. Cuối cùng người ta phát hiện ra nó mang gen của chó và gấu.

Liên kết gốc

Viết một bình luận