Mẹo giúp tăng tài lộc trong phòng khách

Điều kiện tiên quyết về phong thủy trong phòng khách là phải đủ ánh sáng, vì thế trên bậu cửa sổ, bạn nên hạn chế tối đa việc bày những chậu hoa dày đặc cản ánh sáng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một phòng khách sáng sủa sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà, vì vậy khi lựa chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu quá tối.

Nếu có những thanh xà ngang xuyên qua trần phòng khách sẽ khiến gia chủ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Khi ngồi ngay dưới xà ngang, con người thường lo lắng, căng thẳng, gây xui xẻo.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thiết kế trần thạch cao che các dầm ngang của phòng khách, hoặc chọn màu sơn sáng che các dầm ngang giúp giảm cảm giác nặng nề khi sinh hoạt.

Làm cửa giả giữa cửa chính và phòng khách

Đối với phòng khách nhỏ, phong thủy rất “chống xung đột”. Vì vậy, để cải thiện, bạn nên thiết kế cửa giả hoặc đặt tủ thấp che cửa chính của ngôi nhà nối với phòng khách. Sự ngăn cách này sẽ có tác dụng “duy trì nhịp điệu” giữa không gian bên ngoài và bên trong, giúp không khí sau khi lưu thông hội tụ trong phòng khách.

Tấm chắn thông minh còn mang lại sự riêng tư cần thiết cho căn phòng, tránh sự tò mò từ bên ngoài. Theo phong thủy, một căn hộ kín đáo còn mang ý nghĩa hạnh phúc bền lâu.

Phòng khách không nên đối diện trực tiếp với cửa sổ, cửa sau hoặc nhà vệ sinh

Cửa ra vào và cửa sổ là nơi không khí lưu thông ra vào phòng nên vị trí phòng khách không thể nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa sau. Nói cách khác, việc bố trí ngôi nhà sao cho cửa trước và cửa sau thông thẳng với nhau là điều tối kỵ.

Kiểu thiết kế này khiến không khí thổi thẳng vào nhà rồi nhanh chóng thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng. Vì vậy, tiền tài, phúc lộc tích tụ trong nhà khó khăn.

Theo phong thủy, kiểu sắp xếp này là cách trốn chạy của cải. Thực tế, không gian phòng tắm không sạch sẽ nên cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào phòng tắm. Nếu vô tình thiết kế theo hướng này, tài lộc của gia chủ sẽ bị tổn thất, gia chủ dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền bạc sẽ bị hao hụt trước khi vào nhà…

Xác định vị trí thịnh vượng trong phòng khách

Nơi thịnh vượng trong nhà thường nằm ở phòng khách, kể cả trong những căn hộ nhỏ. Điều kiện cơ bản của phòng khách là sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí đắc địa nhất trong phòng khách là ở góc chéo tính từ cửa chính. Vì vậy, bạn không nên treo gương ở vị trí này vì gương có tác dụng phản chiếu, dễ cản trở vận may, khiến bạn bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Ở vị trí này, gia chủ nên sắp xếp những đồ vật tốt lành để tăng cường vận may. Tốt nhất nên đặt những cây có lá rộng, tràn đầy sức sống, xanh tươi quanh năm ở đây. Theo Kiến thức

Viết một bình luận