Nam thanh niên cuốc đất đụng trúng hòn đá lạ, đến khi đào lên vỡ òa vì ‘trúng số’

Mới đây, một anh chàng đã chia sẻ câu chuyện “trúng số” của mình lên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Theo đó, trong lúc đào đất trồng cây, anh chàng này đã vô tình va phải một tảng đá và làm gãy một mảng phía trên. Ông vô cùng bất ngờ khi bên trong tảng đá này lộ ra một lớp đá màu hồng vô cùng đặc biệt. Nếu dùng tay cạo lên lớp đá màu hồng sẽ rơi ra toàn bộ bột màu trắng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tảng đá màu hồng bên trong tảng đá được cho là đá quý

Sau khi hình ảnh tảng đá được chia sẻ rộng rãi, nhiều người cho rằng có thể anh chàng đã “trúng số” vì tảng đá này có màu sắc rất giống thạch anh hồng. Loại đá này là một biến thể của thạch anh, có thành phần chủ yếu là Granite, Granite Permatite, Quartzite và nhiều loại đá Silicat khác có công thức hóa học SiO2. Thạch anh hồng được tạo ra sau một vụ phun trào núi lửa. Magma sâu trong lòng đất có áp suất và nhiệt độ cao. Sau khi được giải phóng, nó nguội đi và các nguyên tố và khoáng chất khác nhau được liên kết để tạo thành tinh thể.

Tuy nhiên, để tạo ra màu hồng như thạch anh hồng phải có sự xâm nhập của các tinh thể khoáng silicat cực nhỏ (có màu hồng) thẳng hàng. Trong tự nhiên, thạch anh hồng cũng có thể được hình thành thông qua sự xâm nhập của các loại khoáng chất khác, mỗi loại sẽ có tên riêng như: Thạch anh kết tinh màu hồng, Thạch anh hồng kết tinh hay Thạch anh hồng.

Vẻ đẹp cuốn hút của đá thạch anh hồng

Thạch anh hồng ngày nay được phân bố chủ yếu ở các khu vực như Brazil, Trung Quốc, Nga. Việt Nam cũng có một số mỏ thạch anh hồng nhỏ ở Đà Nẵng và Đăk Nông. Thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc. Loại đá này được cho là có tác dụng xoa dịu nỗi đau tinh thần, chống lại căng thẳng và giúp người dùng cân bằng cảm xúc. Thạch anh hồng còn giúp ngủ ngon, tăng khả năng sáng tạo, xua đuổi tà ma, xui xẻo cho chủ nhân.

Liên kết gốc

Viết một bình luận