Nga trở thành nước khai thác BTC lớn thứ 2 trên thế giới

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Với việc tạo ra công suất khai thác 1 gigawatt trong quý 1 năm 2023, Nga đã khẳng định vị thế là cường quốc khai thác lớn thứ hai.

Tính đến cuối quý 1 năm 2023, Nga được xếp hạng là nhà cung cấp dịch vụ khai thác Bitcoin (BTC) mạnh thứ hai thế giới, theo Moscow Times, trích dẫn dữ liệu từ Bitriver.

Theo báo Moscow Times, trong ba tháng đầu năm, Nga đã tạo ra công suất khai thác 1 gigawatt (GW).

Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí là quốc gia dẫn đầu về công suất khai thác đáng kể nhất khi tạo ra công suất khai thác 3-4 GW.

Sau Nga, các quốc gia vùng Vịnh là cường quốc khai thác lớn thứ ba trên thế giới với tổng công suất khoảng 700 megawatt (MW).

Tiếp theo trong danh sách là Canada, Malaysia, Argentina, Iceland, Paraguay, Kazakhstan và Ireland với công suất lần lượt là 400 MW, 300 MW, 135 MW, 120 MW, 100-125 MW, 100 MW và 90 MW.

Những năm trước, Nga đứng thứ ba trong bảng xếp hạng năng lượng tạo ra cho khai thác mỏ, Kazakhstan đứng thứ hai. Tuy nhiên, vào cuối năm 2021, năng lực khai thác của Nga đã vượt qua Mỹ và Kazakhstan.

Kazakhstan chiếm 18% tỷ lệ băm toàn cầu vào cuối năm 2021 với tư cách là cường quốc khai thác lớn thứ hai. Tuy nhiên, đất nước này bắt đầu trải qua cuộc khủng hoảng năng lượng vào cuối năm 2021, khiến chính phủ phải để mắt đến các thợ mỏ.

Trong nỗ lực chống khủng hoảng năng lượng, nước này đã thực hiện các biện pháp không khuyến khích các thợ mỏ, chẳng hạn như cắt nguồn cung cấp điện, thắt chặt khung pháp lý và đưa ra các mức thuế khác nhau.

Những thay đổi này đã gây thiệt hại cho sức mạnh khai thác của đất nước và vào năm 2023, Kazakhstan chỉ chiếm 6,4% tỷ lệ băm toàn cầu.

Trong khi đó, hoạt động khai thác của Nga dự kiến ​​sẽ tăng do khí hậu lạnh và nhiều vùng cung cấp điện giá rẻ. Khó có thể đoán trước liệu Mỹ sẽ cản trở hoạt động khai khoáng, nhường vị trí dẫn đầu cho Nga hay tiếp tục gia tăng sức mạnh để gia tăng khoảng cách.

Ngân hàng lớn nhất của Nga hỗ trợ ví tiền điện tử MetaMask

Viết một bình luận