Nghe bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi giật mình nghẹn giọng nói một câu khiến mẹ chồng tôi suýt ngất, còn tôi thì choáng váng…

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn chục năm thì có một cậu con trai 6 tuổi. Bác sĩ từng nói chồng tôi khó có con, thậm chí khả năng đó là bằng không. Dù vậy, tôi vẫn ở bên cạnh anh, mong chỉ cần mình khỏe mạnh, tôi sẽ cố gắng sinh cho anh một đứa con.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong những năm đầu của cuộc hôn nhân, tôi và chồng đã đi du lịch khắp nơi. Mẹ chồng tôi nghe nói có bài thuốc quý liền mang về nhà cho chồng tôi uống. Cứ như thế, suốt nhiều năm qua, mối quan hệ giữa vợ chồng tôi và các con vẫn chưa rõ ràng.

Nghe bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu để cứu con, chồng tôi giật mình đến nghẹn ngào và nói điều gì đó khiến mẹ chồng tôi gần như ngất xỉu, tôi choáng váng... - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Đến năm thứ tư, tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và không còn hy vọng có con. Chồng tôi cũng bị trầm cảm, thường xuyên đi ăn uống, không muốn về nhà gặp vợ.

Vợ chồng tôi rơi vào tình thế không thể cứu vãn khi gặp Vũ, người yêu cũ, trong một bữa tiệc. Anh vừa từ nước ngoài về, hôm đó lại đi họp lớp. Về đến nhà say quá không biết còn chuyện gì nữa, Vũ đưa tôi về nhà. Đó cũng là ngày chồng tôi đi công tác, Vũ nhân cơ hội đó cùng tôi làm việc đó.

Sáng hôm sau, khi tỉnh lại, tôi hoảng hốt nhưng không nhớ rõ chuyện gì đã xảy ra ngày hôm trước. Rồi tôi phát hiện mình có thai, cảm giác của tôi lúc đó vừa sợ hãi vừa vui mừng. Chồng tôi vui mừng khôn xiết vì tưởng đó là con mình.

Khi con tôi được một tuổi, tôi đưa cháu đi xét nghiệm ADN. Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, tôi đau đớn vô cùng. Đứa trẻ này không phải là con của chồng tôi. Nhưng mỗi lần nhìn chồng vui vẻ và chiều chuộng các con anh, tôi lại không thể nói ra sự thật. Còn người yêu cũ của tôi đã về nước ngoài, anh ấy không còn tồn tại trong cuộc đời tôi nữa.

Tôi cứ tưởng mình sẽ đem bí mật này xuống mồ và tận hưởng những khoảng thời gian hạnh phúc bên chồng con. Nhưng chỉ trong 5 năm ngắn ngủi, mọi chuyện đã vượt quá tầm kiểm soát của tôi. Con trai tôi bị tai nạn do mẹ chồng bất cẩn, không để ý khiến cháu mất nhiều máu.

Tôi hoảng sợ chạy đến bệnh viện thì thấy mẹ chồng tôi đang đứng ngoài phòng cấp cứu. Sau đó bác sĩ bước ra và nói con tôi bị mất máu nhiều và thuộc nhóm máu hiếm mà bệnh viện không có. Bác sĩ muốn vợ chồng tôi đi xét nghiệm máu, ai biết được, có lẽ chúng tôi có cùng nhóm máu với con mình. Lúc đó, chồng tôi giật mình đến mức nghẹn ngào nói một điều khiến mẹ chồng tôi gần như ngất xỉu, tôi choáng váng:

“Tôi không phải là cha của đứa bé.”

Nghe bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu để cứu con, chồng tôi giật mình đến nghẹn ngào và nói điều gì đó khiến mẹ chồng tôi gần như ngất xỉu, tôi choáng váng... - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Nhưng bác sĩ vẫn thuyết phục chồng tôi đi xét nghiệm. Lạy Chúa, con cùng nhóm máu với con con, nó đã được cứu khỏi tình thế nguy kịch. Khi mọi việc ổn thỏa, chồng tôi nói anh đã nghi ngờ tôi từ khi biết tôi có thai. Trước tôi, ông đã lén lấy tóc con trai đi xét nghiệm ADN và biết được sự thật. Nhưng vì yêu tôi, yêu các con tôi và biết mình không thể có con nên anh chấp nhận tất cả.

Nhưng mẹ chồng tôi không thể chấp nhận điều này. Từ khi biết chuyện, bà nhất quyết muốn chồng tôi ly hôn, gây khó dễ cho mẹ con tôi. Tôi càng đau khổ và dằn vặt hơn. Bây giờ tôi phải làm gì? Cố gắng xoa dịu mẹ chồng hay bảo chồng dọn ra ngoài?

Viết một bình luận