Người cao huyết áp tuyệt đối không nên đụng tới 3 thứ này nếu không muốn bị xuất huyết não

Đối với bệnh nhân cao huyết áp, không có món ăn nào là không thể ăn được, cũng không có món ăn nào có thể ăn quá nhiều.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Về vấn đề “điều chỉnh chế độ ăn uống” cho bệnh nhân tăng huyết áp cần phải “điều chỉnh toàn diện”. Trong chế độ ăn uống, hãy kiểm soát chặt chẽ muối, đường và ít dầu, ăn nhiều trái cây tươi, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, ăn nhiều bữa nhỏ và phối hợp tập thể dục, ngủ ngon và các lợi ích sức khỏe khác. lối sống để thực sự duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Người bị huyết áp cao nên ăn ít (số lượng hạn chế) một số loại thực phẩm.

Càng hấp thụ nhiều ion natri, áp suất thẩm thấu của mạch máu càng tăng, điều này chắc chắn sẽ làm tăng gánh nặng cho mạch máu và gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn.

Khi đường fructose và các loại đường khác được đưa vào cơ thể dễ khiến tim đập nhanh khiến mạch máu co lại, ngoài ra lượng ion natri và nước trong cơ thể sẽ giảm đi.

Ngoài ra, thường xuyên ăn nhiều đường và lipid chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính trong cơ thể như béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, bệnh gút… Bản thân những bệnh mãn tính này có thể gây ra và làm trầm trọng thêm tình trạng huyết áp cao, gây ra mối đe dọa lớn hơn. .

Ngoài ra, rượu còn là “chất gây ung thư loại I”, nó không mang lại lợi ích gì cho cơ thể. Rượu sẽ làm tổn thương nhiều bộ phận của cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau.

Vì vậy, người bình thường nên tránh uống rượu, người bị huyết áp cao lại càng tránh xa.

Cần điều chỉnh chế độ ăn uống như sau để ổn định huyết áp:

Người lớn nên tiêu thụ ít hơn 6 gam muối mỗi ngày, vì vậy những người bị huyết áp cao nên tiêu thụ ít hơn 4 gam.

Lưu ý rằng hạn chế muối không chỉ đề cập đến muối ăn mà còn bao gồm muối vô hình trong nhiều loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ yêu thích, nước tương và bột ngọt.

Ngoài ra, chế độ ăn nên chú trọng kiểm soát lượng thực phẩm chứa axit béo bão hòa và axit béo chuyển hóa để tránh làm tăng nguy cơ béo phì, mỡ máu cao.

Vì vậy, hãy ăn nhiều rau xanh trong bữa ăn của bạn.

Tất nhiên, vì trái cây chứa nhiều đường nên người cao huyết áp không nên ăn nhiều để tránh gây rối loạn mạch máu. Họ nên ăn “trái cây ít calo, giàu kali” như chuối, cam và những loại khác.

Ngoài ra, nếu muốn kiểm soát huyết áp hợp lý, bạn nên ưu tiên sử dụng sữa ít béo khi lựa chọn các sản phẩm từ sữa, với mức tiêu thụ hàng ngày là 300 gram. Người bị huyết áp cao nên hạn chế ăn. Khi chế biến thịt, bạn nên ăn một số loại thịt gia cầm bỏ da và cá, tôm thủy sản.

Tăng huyết áp là căn bệnh mãn tính gây đau đầu, đe dọa sức khỏe của nhiều người trong cuộc sống và đòi hỏi chúng ta phải kiểm soát chặt chẽ mọi thứ trong chế độ ăn uống cũng như cuộc sống. Hãy là “người khôn ngoan”, ăn những gì nên ăn, từ chối những gì không nên ăn để đảm bảo huyết áp ổn định.

Nguồn: Sohu

Liên kết gốc

Viết một bình luận