Người công nhân ‘sang chấn’ khi phát hiện con vật quý hiếm có thể phát ra tiếng khóc như trẻ em

Cách đây không lâu, truyền thông Trung Quốc đưa tin một công nhân đang nạo vét đường ống dẫn nước cho gia đình thì bất ngờ phát hiện một loài động vật cực kỳ quý hiếm. Theo đó, một công nhân tên Vân ở Huệ Châu, Quảng Đông, Trung Quốc được một gia đình thuê nạo vét đường ống thoát nước vì chủ nhân ngôi nhà cho biết, nửa đêm gia đình thường nghe thấy một âm thanh khá giống tiếng khóc của một đứa trẻ. . từ ống cống nhà vệ sinh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sau hơn một giờ làm việc, anh Vân đã tháo được đường cống thoát nước và vừa tháo ra, người công nhân đã bất ngờ khi thấy một con kỳ nhông khổng lồ mắc kẹt bên trong. Ông Văn bày tỏ: “Khi mở nắp, tôi thấy ngay một con kỳ nhông khổng lồ bên trong. Bằng cách nào đó, nó đã chui vào bồn cầu, vẫn còn sống và cố gắng di chuyển”.

Đây là lần đầu tiên anh gặp loài vật này, trọng lượng của con vật vào khoảng 2,5 kg – 3 kg. Cuối cùng, anh Vân đã trao con kỳ nhông cho gia đình và hoàn thành công việc của mình.

Kỳ giông khổng lồ Trung Quốc (Andrias davidianus) là một trong những loài kỳ nhông lớn nhất và là một trong những loài lưỡng cư lớn nhất thế giới. Nó hoàn toàn sống dưới nước và là loài đặc hữu của các dòng suối và hồ núi đá ở lưu vực sông Dương Tử ở miền trung Trung Quốc.

Kỳ giông khổng lồ Trung Quốc được coi là cực kỳ nguy cấp trong tự nhiên do mất môi trường sống, ô nhiễm và bị đánh bắt quá mức vì nó bị đánh bắt để làm thực phẩm và được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. . Tại các trang trại ở miền trung Trung Quốc, kỳ nhông được nuôi rộng rãi và đôi khi được nhân giống, mặc dù nhiều kỳ nhông trong các trang trại được đánh bắt trong tự nhiên. Chúng được liệt vào danh sách cực kỳ nguy cấp, rất hiếm, loài này có thể phát ra những âm thanh kỳ lạ như kêu, sủa, rít như tiếng sủa, rên rỉ, rít.

Mặc dù chúng được bảo vệ theo luật pháp Trung Quốc và Phụ lục I CITES, quần thể hoang dã đã giảm hơn khoảng 80% kể từ những năm 1950.

Liên kết gốc

Viết một bình luận