Người đàn ông ngã ngửa khi nhặt được vật thể lạ, hóa ra lại là báu vật cực hiếm trên thế giới

Vào ngày 5 tháng 6 năm 2023, một người đàn ông Hàn Quốc tên Seo Gi-seok đã tình cờ thấy một vật thể lạ. Theo quan sát của người đàn ông này, món đồ anh ta tìm thấy có màu trắng, đường kính khoảng 30cm. Vẻ ngoài của nó giống như một quả trứng khổng lồ của một sinh vật nào đó.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sau khi nhìn thấy vật thể lạ này, ông Seo đã nhặt nó lên và thấy nó mọc lên từ mặt đất và nặng khoảng 2kg. Dù còn do dự và tò mò về vật thể lạ nhưng ông Seo vẫn mang nó về nhà. Khi nhìn thấy vật đó, nhiều người không khỏi tò mò và hàng xóm đã đến nhà anh để xem và hỏi thăm. Nhiều người có thiện chí đã khuyên anh nên thông báo với giới truyền thông và chính quyền về món đồ lạ mà anh nhặt được để thẩm định.

Nhờ các chuyên gia, ông Seo Gi-seok biết được “quả trứng” chính là Calvatia gigantea hay còn gọi là nấm phồng khổng lồ. Người Hàn Quốc thường gọi là nấm trứng Daenggu. Được biết, loại nấm này có thể tìm thấy ở vườn, trên đồng cỏ hay những nơi ẩm ướt. Chúng thích hợp sống ở các vùng ôn đới trên khắp thế giới. Kích thước của chúng cũng khá đặc biệt khi có thể nặng tới 20kg và đạt đường kính 1,5m.

Loại nấm này có màu trắng, khi còn non có thể ăn được nhưng khi hình thành bào tử và bên trong chuyển sang màu vàng, ăn phải có thể gây rối loạn tiêu hóa. Tốc độ sinh trưởng của chúng khá nhanh và nếu chúng thối rữa thì bạn không nên ăn chúng nữa vì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Nấm phồng khổng lồ thường sống ở những vùng có khí hậu hoặc môi trường thay đổi khắc nghiệt. Chúng còn rất hiếm không chỉ ở Hàn Quốc mà trên thế giới, không phải ai cũng có thể sở hữu được loại nấm này.

Nấm Calvatia gigantea có tác dụng cầm máu, giải độc. Được biết, một cây nấm trứng Calvatia gigantea cỡ lớn có giá khoảng 50 triệu won (hơn 970 triệu đồng). Nó có giá cao vì được đồn đại là giúp cải thiện chức năng sinh lý nam giới. Tuy nhiên, tác dụng này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Tại Hàn Quốc, có thông tin ghi nhận cho thấy loại nấm này được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1989. Chúng được tìm thấy ở nhiều nơi tại Hàn Quốc và không phải mùa nào cũng có. thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông.

Liên kết gốc

Viết một bình luận