Người sáng lập Solana giải thích tại sao SOL sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh

Người sáng lập Solana giải thích lý do SOL sẽ tiếp tục phát triển

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng trở nên cạnh tranh hơn. Ít nhất sáu mạng blockchain sẽ đi vào hoạt động trong vài tháng tới. Tuy nhiên, người sáng lập Solana (SOL) Anatoly Ykovenko dường như không lo lắng về sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Ykovenko nói rằng không có dự án nào nhanh bằng Solana. Ông nói thêm rằng Solana xử lý nhiều giao dịch hơn và có nhiều nút hơn các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, Ykovenko đã đưa ra ví dụ về các lớp 1 khác chuyển từ mạng riêng của họ sang mạng SOL, chẳng hạn như Helium và Render.

Tháng trước, Helium đã bắt đầu chuyển sang mạng SOL, từ bỏ cơ sở hạ tầng của riêng mình để chuyển sang cái mà họ gọi là “ngôi nhà ổn định hơn”. Mặt khác, kết xuất trước đây hoạt động trên Polygon, nhưng dự án gần đây cũng đã chuyển sang Solana vào tuần trước, với lý do mạng Solana có tốc độ và bảo mật nhanh hơn.

Solana liệu có an toàn trước sự cạnh tranh khốc liệt?

Hệ sinh thái SOL bị giáng một đòn nặng nề khi sàn giao dịch FTX sụp đổ. Giá SOL đã giảm hơn 60% trong vòng chưa đầy ba ngày. Nói về sự sụp đổ của FTX, Ykovenko cho rằng FTX có “vị thế quá lớn trên thị trường” nên sự sụp đổ của sàn khiến nhiều công ty liên quan phá sản.

Ykovenko cho biết: “FTX đang xây dựng rất nhiều ứng dụng trên mạng SOL và sự sụp đổ của nó đã tạo ra lỗ hổng lớn này”.

Tuy nhiên, SOL vẫn là một trong những blockchain nhanh nhất hiện có. Theo Solscan, tốc độ giao dịch hiện tại của SOL là 4234,78 giao dịch mỗi giây. Trong khi đó, Ethereum (ETH), dự án tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, có thể thực hiện khoảng 30 giao dịch mỗi giây. Sự khác biệt là khá đáng kể.

solana

Hơn nữa, theo Nansen, Solana có số lượng địa chỉ hoạt động trên chuỗi cao thứ hai trong tháng Tư. Mặc dù mức này thấp hơn 12% so với tháng 3 nhưng vẫn đủ để vượt qua Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC).

Chuỗi nào có nhiều địa chỉ hoạt động trên chuỗi nhất trong tháng 4 và chúng so sánh với tháng 3 như thế nào?

Chuỗi BNB: 10,9M (-11%)Solana: 5,1M (-12%)Ethereum: 4,9M (-7,9%)Đa giác: 4,2M (+6%)Arbitrum: 2,4M (+7,8%)

Và những địa chỉ này đang làm gì?

Chúng ta hãy xem trên chuỗi… pic.twitter.com/mjrBPgbmif

— Nansen (@nansen_ai) Ngày 3 tháng 5 năm 2023

Vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức 21,9 USD, tăng 2,3% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá SOL

Xem thêm: Mastercard hợp tác với Polygon, Solana, Ava ra mắt hệ thống xác thực tiền điện tử

Viết một bình luận