Người xưa dặn: Những cây xanh nằm trong ngũ quỷ không nên trồng trong nhà, gây tán gia bại sản, cửa nhà suy vong

Những loại cây sau đây thuộc ngũ quỷ được cho là không nên trồng trong nhà vì có thể ảnh hưởng đến tâm lý, tâm linh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Người ta thường nghe nói về hướng ngũ quỷ khi xây nhà, có đồng tiền ngũ hành, ngũ quỷ các loại, và nhiều khi bạn chưa biết về các loại cây tượng trưng cho ngũ hành… Khi trồng ngũ quỷ Quỷ trồng trong nhà, thường tạo cảm giác u ám, lạnh lẽo vì bản tính lạnh lùng. Ngoài ra, đây còn là nơi thích hợp để ma ám và ám ảnh những ngôi nhà có 5 cây ma.

Người xưa khi nói về cây trồng trong nhà đều đặc biệt khuyên nên tránh xa cây ngũ quỷ. 5 cây đó gồm có Liễu, Hòe, Si, Đá và Lúa. Trồng 5 loại cây này trong nhà sẽ mang năng lượng tiêu cực về nhà. Những cây này thích hợp trồng ở khu dân cư nên không thích hợp trồng ở nhà. Ngôi nhà cần năng lượng tích cực để mang lại may mắn và thu hút sự giàu có. Nếu trồng cây Ngũ Quỷ, gia đình bạn sẽ bất hòa, tan vỡ, tuổi thọ ngắn ngủi, chia ly và chết chóc…

1. Cây liễu

Cây liễu là cây đứng đầu trong danh sách ngũ yêu. Những cây này đều có tính chất cực kỳ âm và không thích hợp để trồng trong sân nhà người sống, vì chúng thực sự là những cây thuộc về cõi âm.

Người xưa khuyên: Không nên trồng cây xanh thuộc ngũ ma trong nhà, khiến gia đình tan nát, tan vỡ

Về hình dáng, phần mặt tiền của ngôi nhà luôn cần thông thoáng (thông thoáng – nơi sáng sủa, rộng rãi), tránh cản trở các vật dụng làm giảm tầm nhìn và cản trở sự lưu thông sinh khí vào cửa chính.

Nếu trước nhà có cây xòe lá, phong thủy cổ xưa cho rằng điều này có nghĩa là Mộc khắc Thổ. Nếu cây lớn thì rễ to sẽ làm hư nền nhà, khi đi lại dễ vấp ngã. Nếu cây có nhiều lá sẽ gây hư hại cho ngôi nhà. Lá cây dễ rụng khắp sân, bị bóng râm che khuất khiến ngôi nhà thiếu ánh sáng mặt trời (ánh nắng mặt trời), điều này cho thấy gia chủ gặp nhiều bất lợi.

Cây liễu khi trồng bên bờ hồ rất đẹp, nhưng khi trồng ở nơi trong nhà có diện tích đất nhỏ, không đủ thông gió, thiếu mặt nước rộng để tạo độ ẩm cho cây phát triển tốt thì cây sẽ sẽ không phát triển, mang lại xui xẻo cho ngôi nhà của bạn.

Hầu hết các ngôi nhà truyền thống của tổ tiên chúng ta đều hướng về phía Nam hoặc Đông Nam, là hướng gió chủ đạo. Cây có nhiều lá trồng trước nhà sẽ cản gió trong lành. Vì vậy, “trước cau, sau chuối” là khuyến cáo trước nhà chỉ nên trồng cây cảnh hoặc những cây thân cao, gầy, lá sáng (cầu, dừa cảnh), phía sau nhà nên trồng cây có hoa. lá dầy (như lá chuối, lá bàng…) để chắn gió lạnh từ phía Bắc và Đông Bắc.

Vì vậy, hiện nay, không chỉ cây liễu mà người ta cũng tránh trồng những cây lớn trước nhà vì sẽ cản trở tài lộc vào nhà, gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của bạn.

2. Cây lựu

Hoa là cây thuốc nhưng lại là cây có hoa âm. Đặc biệt, cây có thể mọc thân lớn thu hút tà khí và cản trở luồng khí tốt vào nhà. Theo phiên âm tiếng Hán, cây Đường Hòe có chữ ma trong tên, mang ý nghĩa không mang năng lượng tích cực tốt lành. Cây này trồng trước nhà khiến gia chủ gặp xui xẻo, bệnh tật, dễ bị tà ma quấy nhiễu.

Người xưa khuyên: Cây xanh thuộc ngũ quỷ không nên trồng trong nhà, gây tan nát gia đình - 1

3. Cây sung

Cây Si có tán rộng, ngăn ánh nắng chiếu vào nhà. Đây là điều cấm kỵ trong tử vi và phong thủy: “Năng lượng Âm mạnh – năng lượng Dương yếu”. Vì vậy, bạn không nên trồng cây Si trước nhà.

Người xưa khuyên: Cây xanh thuộc ngũ ma không nên trồng trong nhà, gây tan nát gia đình - 2

Ngoài ra, theo phong thủy, một số loại hoa, cây cảnh thuộc ngũ ma tuyệt đối không nên trồng ngay trước cửa nhà đó là: Cuốc, Liễu, Lúa, Đá và Sĩ. Đây là những loại hoa và lá trang trí có đặc tính âm rất mạnh. Nếu trồng trước cửa sẽ thu hút ma quỷ đến trú ngụ. Chúng là những loài thực vật thuộc vùng đất âm.

Trồng cây Si trước nhà sẽ mang lại năng lượng tiêu cực nặng nề, không may mắn cho gia đình. Đối với những người kinh doanh, buôn bán, điều này sẽ khiến gia chủ bị hao hụt tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng giảm sút.

4. Cây đa

Cây Đa là một trong những loại cây gần gũi với mọi người. Hình ảnh cây đa thường gắn liền với ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta. Với vẻ đẹp và sự quen thuộc này, nhiều người cũng muốn mang chúng vào không gian nội thất ngôi nhà của mình. Vậy có nên trồng cây đa trước nhà không?

Người xưa khuyên: Cây xanh thuộc ngũ quỷ không nên trồng trong nhà, gây tan nát gia đình, tan nát gia đình - 3

Trước hết về mặt thẩm mỹ, có nên trồng cây đa trước nhà không? Với đặc điểm sinh trưởng và phát triển, cây đa có bộ rễ to, thường nhô lên trên mặt đất. Vì vậy, chúng có thể gây ra sự mất cân bằng trong ngôi nhà, thậm chí ảnh hưởng đến việc xây dựng và thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Là cây khổng lồ nên khi trưởng thành, tán lá rất lớn của cây sẽ che khuất và làm mất đi tính thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà.

Vậy xét về mặt phong thủy có nên trồng cây đa trước nhà không? Thực tế, theo quan niệm phong thủy xưa, cây đa được coi là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà vì có thể mang đến tai họa cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. .

Theo phong thủy, cây đa là nơi cư trú của năng lượng tiêu cực. Người xưa có câu: “Quỷ cây đa, hồn ma cây lúa” hay “Hồn cây đa, hồn ma cây lúa, con cú cây Đê”. Chính vì thế mà chúng thường được trồng ở những nơi linh thiêng như đình, chùa, miếu,…

Như vậy, xét cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy, gia chủ không nên trồng cây đa trước nhà hoặc trong nhà.

5. Cây lúa

Người xưa khuyên: Cây xanh thuộc ngũ quỷ không nên trồng trong nhà, gây tan nát gia đình - 4

Từ xưa tổ tiên chúng ta thường truyền tai nhau rằng “cây lúa có ma, cây đa có thần” (lưu ý là cây lúa chứ không phải mít như một số người vẫn lầm tưởng). Vì vậy, nếu trồng cây lúa trước nhà sẽ thu hút ma quỷ, tà khí, không tốt chút nào cho sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, lúa cũng là một trong những loại cây cấm kỵ trồng trước nhà và nên tránh.

NT (IP)

Viết một bình luận