Nguyên nhân nào dẫn tới việc bấm nút đề nhưng không khởi động được xe máy?

Mẫu xe máy “giống” Honda Super Cub gây sốt với giá ngang Wave Alpha: “Huyền thoại” đã trở lại

Mẫu mô tô “lác mắt” với vẻ ngoài “quyến rũ” nam giới: Giá cực rẻ, chỉ “uống” 1,36L xăng/100km

Trên xe máy có một bộ phận gọi là nút khởi động điện giúp người dùng khởi động xe nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải dùng đến bàn đạp. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến dù đã khởi động máy nhưng ô tô vẫn không nổ máy được, đó là do hết điện, ắc quy bị hỏng, motor khởi động bị hỏng, nút khởi động bị hỏng, rơ-le bị hỏng hoặc bị hỏng. vấn đề với dây.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Cũng có thể bánh xích của derailleur bị mòn hoặc bánh răng Brendix không ăn khớp với các thanh giằng trên volant. Giải pháp là kiểm tra phần điện của xe máy. Nếu hết pin cần phải sạc lại hoặc thay thế. Các thành phần khác cần được sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra, bạn có thể dùng chân đạp lên cần khởi động vài lần rồi nhấn nút đánh lửa. Nếu động cơ vẫn không khởi động được thì rất có thể xe có vấn đề về đánh lửa bugi và có thể lỏng chốt hoặc hơi ẩm ảnh hưởng đến quá trình đánh lửa.

Cách xử lý xe máy không khởi động được do hệ thống FI bị hỏng

Đối với những xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, trước tiên bạn nên kiểm tra tương tự như những xe sử dụng kim phun xăng nhỏ. Cụ thể, hãy kiểm tra xem hệ thống có bốc cháy hay không, sau khi khởi động có để lại mùi xăng hay không hoặc bạn có nghe thấy tiếng “rít” hay không.

Nếu mọi thứ vẫn bình thường nhưng khi khởi động máy vẫn không nghe thấy tiếng “vù vù” của hệ thống bơm xăng thì rất có thể hệ thống này đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần đến đại lý chính hãng để sửa chữa hệ thống bơm xăng của ô tô. Tránh để quá lâu vì có thể gây hư hỏng xe nhiều hơn. Trong trường hợp đã áp dụng các cách trên mà xe vẫn không khởi động được hoặc máy đề không khởi động được thì bạn nên đến ngay cửa hàng sửa chữa ô tô hoặc đại lý xe máy của công ty để được tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao. , kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Cách xử lý xe máy không khởi động được do nguồn yếu hoặc hết điện

Dấu hiệu xe máy không khởi động được do có điện bao gồm tiếng còi quá nhỏ hoặc khi bật đèn nhưng lại có ánh sáng từ đèn pha, đèn hậu, đèn đồng hồ… Điều này có thể do ắc quy bị chai. kiệt sức. sắp hết hoặc hết năng lượng, hoặc do hệ thống điện của xe có vấn đề nên không thể cung cấp điện cho xe hoạt động. Để xử lý hiện tượng này, trước tiên hãy thử sạc lại pin. Trong trường hợp pin quá cũ, bạn nên thay mới hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu cả 2 cách trên đều không thành công thì nguyên nhân rất có thể là do hệ thống điện của ô tô bị hư hỏng và bạn cần phải mang đến cửa hàng để sửa chữa.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Cách xử lý xe máy không khởi động được do hỏng bugi

Nguyên nhân này chủ yếu xuất hiện trên các xe sử dụng kim phun nhiên liệu. Theo đó, tình trạng này sẽ khiến xe có cảm giác hơi rung nhưng động cơ vẫn không nổ khi bạn nhấn nút khởi động. Nguyên nhân có thể là do: Bugi bị hỏng hoặc xe bị ngạt nhiên liệu. Toàn bộ hệ thống trên xe bị hỏng.

Trong 3 trường hợp trên, xe bị đổ xăng là trường hợp duy nhất bạn có thể xử lý tại nhà. Trong trường hợp này, hãy tháo bugi ra và dùng vải sạch để lau bên trong bugi. Cuối cùng, lắp bugi vào đúng vị trí và khởi động động cơ như bình thường. Việc xử lý bugi vô cùng phức tạp và dễ gây hư hỏng xe nếu thực hiện không đúng cách.

Cách xử lý xe máy không khởi động được do bộ phận khởi động bị hỏng

Nếu độ sáng của đèn và tiếng còi vẫn bình thường thì hãy kiểm tra bộ khởi động. Lúc này: Nếu nút khởi động bằng tay không hoạt động nhưng bạn vẫn có thể khởi động bằng chân: nút khởi động của ô tô bị hỏng và cần phải thay thế. Bạn không thể khởi động cả bằng tay và bằng chân vì rơ-le của ô tô bị hỏng và cần phải thay thế.

Hiện tượng này chủ yếu là do bugi và thân máy khởi động bị hao mòn tự nhiên hoặc do bụi bẩn quá nhiều. Bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách chạm nhẹ vào bộ khởi động rồi thử lại. Sau đó, hãy mang xe đến tiệm sửa chữa để được kiểm tra, làm sạch và thay thế bộ phận bị hư hỏng càng sớm càng tốt.

Viết một bình luận