Nhà gần mộ – nên tránh

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nếu ngôi nhà nằm trên mảnh đất có phong thủy tốt thì không khí sẽ tươi sáng, mang lại hạnh phúc cho gia chủ. Nhưng nếu đất gần mộ sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Dưới đây là một vài lý do:

– Nhà gần mộ hay xa mộ đều ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của con người. Không phải vì nhà mới hay cũ. Tuy là “ngôi nhà trăm tuổi” (ngôi nhà có tuổi thọ cao) nhưng lại thoáng mát, có cây hướng dương, có cửa trước rộng rãi. Gia chủ thường sẽ cảm thấy cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng. Ngược lại, dù nhà mới nhưng lại quá gần mộ, người ta dễ cảm thấy cuộc sống u ám, vắng vẻ, buồn chán, cô đơn.

Nhà gần mộ – nên tránh
Nhà gần mộ không tốt

Khi nhà xa nấm mồ, dù phòng khách trống trải nhưng cũng không có cảm giác cô đơn, lạnh lẽo. Lúc đó chúng tôi vẫn cảm nhận được không khí ấm cúng, nhộn nhịp. Ngược lại, nếu nhà quá gần mộ, dù phòng khách có đông người thì không khí trong phòng vẫn tối tăm, thưa thớt.

– Nhà gần mộ cũng bị ảnh hưởng sức khỏe con người do có quá nhiều năng lượng tiêu cực. Khi đó, khí dương của con người bị tổn thương, suy yếu dần, cơ thể dễ mắc bệnh.

Về mặt tâm lý, nếu gia chủ đi bộ hàng ngày và nhìn thấy những ngôi mộ sẽ có ác cảm với những người ở thế giới khác. Điều này tạo ra áp lực lên tinh thần và cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Thực tế, có người muốn được tổ tiên phù hộ nên thích xây mộ gần nhà để gần gũi với tổ tiên, “để con cháu được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu”. Họ tin rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu có liên quan với nhau. Sau khi chôn cất hài cốt tổ tiên, thế hệ sau sẽ được tổ tiên phù hộ. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Quan niệm đúng đắn là đặt mộ xa nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của chính mình.

(Theo Blogphongthuy)

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung hoàng đạo

Viết một bình luận