Nhật Bản ra mắt tiền điện tử riêng vào tháng 4

Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm đồng Yên điện tử

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng đồng yên kỹ thuật số vào tháng 4 năm nay.

Cụ thể, nguồn tin từ CNBC cho biết, trong hai tháng tới, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng đồng yên kỹ thuật số, Thụy Điển sẽ lấy Thụy Điển làm hình mẫu về cách ra mắt CBDC (tiền tệ). kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

Shinichi Uchida, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Nhật Bản, cho biết giai đoạn thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số bao gồm việc xử lý các giao dịch mô phỏng với các công ty tài chính tư nhân đã được thử nghiệm.

Ông nói thêm: “Chúng tôi hy vọng rằng chương trình thí điểm sẽ dẫn đến những thiết kế được cải tiến thông qua thảo luận với các doanh nghiệp tư nhân”.

Các cuộc thử nghiệm nhằm mục đích chuẩn bị cho ngân hàng trung ương Nhật Bản trong trường hợp chính quyền địa phương phát hành phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia.

Uchida tin rằng một sản phẩm tài chính như vậy nên được giới thiệu tới khu vực tư nhân trước khi đi vào hoạt động.

Ông nói: “Nếu CBDC được phát hành trong tương lai, việc khám phá khuôn khổ của nó theo từng giai đoạn và tham gia trao đổi thông tin rất minh bạch với khu vực tư nhân là những bước cần thiết để xã hội áp dụng”.

Một năm trước, Ngân hàng Nhật Bản đã đảm bảo rằng họ sẽ tiếp cận CBDC một cách thận trọng và đảm bảo tính tương thích của CBDC với hệ sinh thái tiền tệ trong nước.

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã phê duyệt một dự luật theo đó các nhà phát hành tiền điện tử sẽ không còn phải trả 30% thuế doanh nghiệp đối với số cổ phần họ nắm giữ.

Xem thêm: Nhật Bản lên kế hoạch giảm thuế cho công ty phát hành tiền điện tử

Viết một bình luận