Nhặt được vàng trong hang động, người đàn ông đem vàng ra ngân hàng đổi liền bị cảnh sát bắt

Vào những năm 80, tại tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc, một người tiều phu nghèo tên Liu đã tìm thấy kho báu lớn. Nhưng người đàn ông này không ngờ kho báu này lại mang đến rắc rối cho mình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cụ thể, khi đang đốn củi trên núi, ông Lưu đã tìm thấy kho vàng trong một hang động. Cuộc đời ông Lưu tưởng như bước sang một trang mới thì tiền bất ngờ từ trên trời rơi xuống. Tuy nhiên, khi anh mang số vàng đến ngân hàng để đổi tiền, ngân hàng nghi ngờ nguồn gốc số vàng anh có và ngay lập tức gọi cảnh sát.

Lão Lưu vào hang nhặt cả một kho vàng rồi ra ngân hàng đổi khiến nhân viên ngân hàng nghi ngờ về nguồn gốc

Sau đó, người tiều phu tội nghiệp đã bị cảnh sát bắt giữ. Trong cuộc phỏng vấn, anh đã thành thật kể lại câu chuyện tìm vàng trong hang. Sau đó, công an đã báo cáo lên cấp trên. Chuyên gia Cục Di tích Văn hóa được cử đến để xác minh thông tin ông Lưu khai. Quả thực, họ đã tìm thấy rất nhiều vàng.

Sau quá trình xem xét, phân tích, các chuyên gia kết luận kho báu mà ông Lưu phát hiện có liên quan đến một quan lớn nhà Đường tên là Trương Đông Thu. Theo đó, Trương Đông Thu sống trong thời kỳ chiến tranh nên không thể mang theo quá nhiều vàng bên mình. Vị quan này định giấu vàng trong hang, đợi ngày về lấy nhưng cuối cùng lại chết trong chiến tranh.

Tranh Trương Đông Thu

Toàn bộ số vàng trong hang sau đó đã bị tịch thu để bảo vệ di tích văn hóa quan trọng này. Lão Lưu chỉ bán đồ cổ vì thiếu hiểu biết. Tuy nhiên, đây cũng là hồi chuông cảnh báo về việc nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ các di tích lịch sử, văn hóa của đất nước.

Liên kết gốc

Viết một bình luận