Những công dụng không ngờ của táo đỏ với sức khỏe không phải ai cũng biết

Táo đỏ là loại trái cây được nhiều người biết đến, thường được sử dụng trong nhiều món ăn. Đặc biệt đối với phụ nữ, nó có thể bổ âm và bổ máu. Ăn táo đỏ liên tục mỗi ngày không chỉ giúp da bạn hồng hào, tươi sáng mà còn giảm đau bụng kinh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thực tế, táo đỏ là loại trái cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và có lịch sử 4.000 năm ở đất nước này. Nghiên cứu cho thấy táo đỏ còn chứa thành phần ức chế tế bào ung thư và biến tế bào ung thư thành tế bào bình thường.

Ngoài ra, táo đỏ còn chứa rất nhiều sắt và vitamin A, C. Không quá khi nói rằng đây là những “viên vitamin” tự nhiên. Nó không chỉ nuôi dưỡng âm dương mà còn nuôi dưỡng máu và phổi. Nó cũng hữu ích cho những người bị thiếu oxy và khó thở.

Vì táo đỏ được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nên chúng ta thường chế biến táo đỏ thành trà để uống, hoặc dùng để hầm các món canh thơm ngon, hầm chè với nấm trắng, hạt sen, nhãn. Nếu bạn lo lắng về sự bừa bộn thì cũng có những quả chà là làm sẵn, bánh chà là đỏ, chà là xay nhuyễn, v.v.

Trên thực tế, còn có một cách khác, đó là ngâm táo đỏ và các nguyên liệu khác vào rượu sẽ hiệu quả hơn!

Ngâm táo đỏ, bầu đỏ trong rượu để dưỡng chất trong đó từ từ thẩm thấu vào rượu. Nó không chỉ có tác dụng dinh dưỡng rõ rệt mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu não.

Cách thức cụ thể như sau:

Đầu tiên chuẩn bị 200 gam táo đường, 4 đến 5 quả táo đỏ và 2 ly rượu trắng.

Táo đỏ và bầu rửa sạch, lau khô, đậy nắp hộp rồi cho dần dần rượu trắng, chà là đỏ và táo đường vào. Sau khi đóng hộp lại để nơi thoáng mát trong 7 ngày.

Cần lưu ý rằng bạn không nên say mê uống rượu. Uống tối đa hai cốc mỗi ngày, mỗi lần không quá 20ml.

Liên kết gốc

Viết một bình luận