Những dấu hiệu bình nóng lạnh bất thường, cần ngắt ngay nguồn điện để tránh hậu quả khôn lường

Một vật dụng vô cùng cần thiết đối với mỗi gia đình trong sinh hoạt hàng ngày đó chính là chiếc máy nước nóng, đặc biệt là vào mùa đông hay khi thời tiết trở lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy nước nóng, chúng ta cần chú ý đến những dấu hiệu này.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các bộ phận của bình bị rỉ sét

Chúng tôi quan sát thấy phần dây nối của bình nóng lạnh bị rỉ sét theo thời gian có thể gây rò rỉ nước và đứt dây nối gây nguy hiểm khi sử dụng. Các núm, ốc vít điều chỉnh nhiệt độ cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Thay thế sau một thời gian sử dụng nếu bị rỉ sét nặng.

Bể đang bị rò rỉ nước

Khu vực lắp đặt thanh sưởi và đường ống nước có nhiều khả năng bị rò rỉ nước nhất. Nếu bộ phận này bị rò rỉ sẽ dẫn đến các bộ phận còn lại bị rỉ sét, tuổi thọ của bình nước nóng sẽ giảm đi đáng kể. Đặc biệt, người dùng nên theo dõi xem nước có bị rò rỉ ở thanh gia nhiệt hay không vì đó là một trong những nguyên nhân khiến máy nước nóng bị rò rỉ điện, thậm chí gây cháy nổ.

Người tiêu dùng có thể kiểm tra bình nước của thiết bị có bị thủng hay không, gioăng cao su giữa các ống có bị lỏng hay không… Nếu bình nước nóng bị rò rỉ nước thì ngừng sử dụng và kiểm tra các bộ phận của bình nước để tránh hư hỏng. có thể được xử lý nhanh chóng và an toàn.

Tiếng ồn bất thường phát ra từ máy nước nóng

Có 2 nguyên nhân khiến máy nước nóng phát ra tiếng ồn bất thường: nguồn nước cấp vào bình không sạch và thiết bị bị hỏng van giảm áp. Van giảm áp bị hỏng sẽ khiến hơi nước không thoát ra ngoài được, đồng thời áp suất trong bình tăng lên quá cao có thể dẫn đến bình nóng lạnh phát nổ. Khi nghe thấy những tiếng động bất thường hãy tắt nguồn điện và liên hệ với kỹ thuật viên để kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

Ấm đun nước không nóng

Nếu bật công tắc máy nước nóng lâu ngày mà nước vẫn không nóng thì có thể do bình không có nước, áp lực nước không ổn định, cảm biến nhiệt, đứt dây tóc, hỏng nút điều khiển, bình nóng. Lạnh không làm nóng được nước, lúc này bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để kiểm tra. Một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất

Trong đó, nguyên nhân bể không có nước là nguy hiểm nhất. Khi không có nước trong bình mà vẫn có điện vào, thanh gia nhiệt sẽ nóng lên và dễ gây cháy nổ.

*Thông tin trên chỉ để tham khảo.

Liên kết gốc

Viết một bình luận