Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thuyết phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế không gian sống, cụ thể là phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, bố cục, trang trí…, bạn còn phải chú ý đến yếu tố phong thủy.

Không trang trí bằng vật sắc nhọn

Đây được xem là điểm cấm kỵ trong phong thủy phòng khách vì nó tượng trưng cho sự nguy hiểm, bạo lực của gia chủ.

Với những phòng khách mắc lỗi này, gia chủ và các thành viên trong gia đình thường không đồng tình và có hành vi bạo lực.

Bạn không nên trang trí hay treo trên tường những đồ vật có đầu nhọn như kiếm, sừng thú… Ngoài ra, khi lựa chọn đồ nội thất trong phòng bạn cũng nên chú ý đến điều này, ngay cả chiếc đèn cũng không bằng. Vì thế. Ngoại lệ.

Đừng treo những bức tranh độc ác

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách
Không đăng hình ảnh bạo lực

Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hay hình ảnh các loài động vật hoang dã như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu không nên treo trong phòng khách vì chúng tượng trưng cho bạo lực, gây mất mát. . không khí ấm áp của căn phòng.

Bạn có thể lựa chọn những bức tranh ý nghĩa hơn về cuộc sống thịnh vượng, khung cảnh xung quanh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.

Đừng làm rối tung phòng khách bằng lối trang trí thiếu suy nghĩ

Đây cũng là một trong những điều cấm kỵ bạn cần tránh khi trang trí phòng khách. Một phòng khách có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ làm rối loạn không gian phòng khách. Tương tự, những món đồ vô dụng sẽ làm giảm giá trị không gian sống.

Bạn nên có ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang trí phòng khách của mình. Đừng biến phòng khách thành phòng chứa đồ hay cụ thể hơn là nhà kho.

Thiếu ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong không gian sống trong nhà, phòng khách cũng vậy. Bạn cần biết cách bố trí, thiết kế cửa sổ sao cho phòng khách không bị kỵ khí, thiếu ánh sáng.

Nhiều người mắc sai lầm khi đặt quá nhiều chậu cây ở cửa sổ phòng khách. Đây là một sai lầm thường gặp trong quan niệm phong thủy phương Đông vì nó sẽ ảnh hưởng đến lượng ánh sáng tự nhiên sử dụng cho ngôi nhà.

Vị trí

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên là phòng đầu tiên của ngôi nhà và gần lối ra vào nhất. Điều này giúp du khách vào nhà có thể đi thẳng vào phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà không cần phải đi qua các phòng khác trước.

Ngoài ra, phòng khách cũng phải là nơi có thể hấp thụ được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất. Đây là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, cường tráng và không mắc bệnh tật.

Thiết kế

Phòng khách có thể hấp thụ nhiều không khí, ánh sáng nhất cũng như tạo sự lưu thông không khí nên phòng khách nên thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật thay vì các hình dạng khác.

Theo Blog Phong Thủy

Viết một bình luận