Những điều cần lưu ý về phong thủy nơi làm việc

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Không ngồi đối diện trực tiếp với bức tường lớn; Nên đặt tượng gà trống hay sử dụng ánh sáng trắng… đây là những mẹo giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

1. Tạo không gian an toàn phía sau bạn

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn chính là việc tạo ra một chỗ ngồi an toàn, chắc chắn. Để tránh những ánh mắt tò mò hay những tai nạn bất ngờ, bạn nên đặt ghế sát hoặc dựa vào tường. Tránh quay lưng về phía cửa sổ hoặc ngồi đối diện với cửa sổ. Bạn có thể đặt phía sau chỗ ngồi của mình những biểu tượng hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn, chẳng hạn như hình ảnh con rùa.

2. Tránh ngồi quay mặt vào bức tường lớn

Ngồi quay mặt vào bức tường lớn trước mặt là một trong những điểm xấu nhất trong phong thủy văn phòng. Khi đó mọi cơ hội thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp của bạn sẽ bị hạn chế. Nếu không thể thay đổi chỗ ngồi, bạn có thể treo một bức tranh phong cảnh khổ lớn trước mặt hoặc treo bức tranh chim phượng đang vỗ cánh để tạo cảm hứng làm việc.

Những điều cần lưu ý về phong thủy nơi làm việc
Bàn làm việc nên có vách ngăn

3. Đặt tượng gà trống trên bàn làm việc

Trong phong thủy, biểu tượng con gà trống được dùng để thu hút may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp, ngăn chặn năng lượng xấu và giải quyết những xung đột, mâu thuẫn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy ghen tị ở nơi làm việc, hãy đặt một bức tượng gà trống bằng đồng hoặc sứ trên bàn làm việc hoặc đeo một chiếc vòng tay bằng mã não.

4. Sử dụng quả cầu pha lê để hấp thụ xung không khí

Quả cầu pha lê có tác dụng hóa giải năng lượng và năng lượng tiêu cực trong văn phòng nên bạn có thể sử dụng vật phẩm này với mọi kích thước trên bàn làm việc của mình. Những tinh thể trong suốt này có thể giúp bạn đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng trong phòng, đồng thời tăng hiệu quả công việc và giảm căng thẳng.

5. Tránh đặt bàn đối diện với bàn khác

Việc phải liên tục đối mặt với đồng nghiệp trong một vị trí cố định sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, tinh thần khó chịu, năng suất làm việc giảm sút. Nếu không thể thay đổi vị trí đối diện, bạn có thể bố trí một chậu cây đủ lớn để hạn chế việc đối diện hoặc xây một vách ngăn nhỏ giữa các bàn làm việc.

6. Chọn chỗ ngồi hợp lý

Ghế văn phòng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra tư thế và trạng thái tinh thần thoải mái khi làm việc. Vì phải gắn bó với ghế trong thời gian dài (trên 8 tiếng) nên hãy chọn ghế có nệm êm ái, tựa lưng và cổ thoải mái, có thể xoay được nhiều hướng. Trong khi đó, đối với ghế dùng để tiếp khách, hãy chọn những chiếc ghế ít thoải mái hơn để thời gian tiếp khách không quá dài và không ảnh hưởng đến quỹ thời gian của bạn.

7. Đừng ngồi quá gần cửa

Ngồi quá gần cửa dễ gây ra những sự cố bất ngờ và nguy hiểm. Hãy cố gắng chọn vị trí có thể quan sát được cửa cũng như hoạt động của mọi người để giúp bạn tránh được những tình huống không lường trước được.

8. Đảm bảo ánh sáng thích hợp

Một văn phòng được thiết kế đẹp là nơi có ánh sáng hài hòa và đầy đủ. Cửa sổ có tầm nhìn đẹp ra bên ngoài là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, hãy bố trí rèm sao cho ánh sáng bên ngoài không quá chói, tránh dư thừa năng lượng dương trong phòng. Đối với các văn phòng xây dựng ở tầng hầm nên sử dụng hệ thống chiếu sáng tương tự như ánh sáng tự nhiên, trong đó ánh sáng trắng là sự lựa chọn tuyệt vời. Ánh sáng vàng sẽ làm chậm hiệu suất làm việc.

9. Ngồi đối diện với nguồn sống

Hướng tốt nhất để đảm bảo sự thành công trong sự nghiệp và kinh doanh cũng như danh tiếng, địa vị và sự giàu có là ngồi quay mặt về hướng sinh lực của bạn theo tuổi tác và số phận. Hãy nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn và sử dụng bản đồ bát quái để tìm ra hướng sinh khí của bạn.

Theo VnExpress

Viết một bình luận