Những loài động vật sở hữu bộ lông kỳ lạ nhất thế giới, giúp chúng sinh tồn trong thế giới hoang dã

Ngựa Vanner của người Gypsy

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Con ngựa này có kích thước không quá lớn, chân ngắn nhưng lông lại rất dài và mượt, thậm chí có thể chạm đất. Bộ lông của loài ngựa này thường có những đốm hoặc mảng rõ rệt. Họ cũng có lông dài ở chân bắt đầu từ đầu gối trở xuống. Bộ lông của chúng là thứ khiến chúng thực sự khác biệt so với những con ngựa khác.

Những giống chó gnuawj này không có lông trên cơ thể và tính cách của chúng được cho là lịch sự và dễ dạy. Ngựa Gypsy trung thành và dũng cảm với người nuôi nó.

Chim bồ câu đăng quang Victoria

Chim bồ câu Victoria Crowned là loài chim bồ câu lớn nhất thế giới. Khu vực sinh sống của chúng chủ yếu ở New Guinea, bề ngoài chúng có màu xanh xám và vẻ đẹp của chúng đến từ những chiếc lông trên đỉnh đầu chim.

Chim bồ câu đăng quang chủ yếu ăn trái cây, hạt và động vật không xương sống. Con cái thường đẻ một quả trứng duy nhất và tên của loài chim này bắt nguồn từ tên của Nữ hoàng Victoria của Anh.

Alpaca

Loài này chủ yếu sống ở vùng Andes của Nam Mỹ, chúng có kích thước đầu nhỏ, cổ dài, đuôi ngắn với bộ lông phía trên cực kỳ ấn tượng. Bộ lông dày giúp chúng thích nghi với không khí lạnh và có thể bảo vệ cơ thể.

Các nhà khoa học so sánh lông Alpaca với lông cừu và nó có thể giữ ấm cơ thể tốt hơn lông cừu rất nhiều.

Gia súc cao nguyên Scotland

Bò Cao nguyên Scotland hay còn gọi là bò lông rậm gây ấn tượng với người nhìn bằng cặp sừng dài và bộ lông rậm rạp. “Lông” của loài bò này được coi là dài nhất trong số các loài gia súc và giúp bảo vệ cơ thể trong mùa đông lạnh giá.

Giống bò này chủ yếu được nuôi để lấy thịt vì giàu chất dinh dưỡng và chúng có kỹ năng sinh tồn rất tốt, sống sót ngay cả ở vùng núi dốc. Ngoài ra, bò Cao nguyên Scotland còn có thể sử dụng sừng để khai thác nguồn thức ăn khi bị tuyết và cây chôn vùi.

Liên kết gốc

Viết một bình luận