Những sự thật về vòng kim cô trên đầu Tôn Ngộ Không mà fan ‘Tây Du Ký 1986’ 37 năm chưa chắc đã biết

Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không là nhân vật có sức mạnh phép thuật to lớn nhưng lại rất nóng nảy và hung hãn. Tính cách này của anh đã nhiều lần khiến chủ nhân cảm thấy bất lực và không thể kiểm soát được anh. Đỉnh điểm của mâu thuẫn thầy trò là khi Tôn Ngộ Không giết 6 tên cướp, lột hết quần áo và tiền bạc của chúng khiến Đường Tăng vừa sợ hãi vừa tức giận, mắng mỏ và đuổi chúng đi. Tôn Ngộ Không cũng không vui khi dùng Càn Đầu Vân bay về núi Hoa Quả, bất chấp sự sống chết của chủ nhân. Để khiến Tôn Ngộ Không ngoan ngoãn hơn, Bồ Tát Quán Thế Âm đã tặng Đường Đường một chiếc vòng tay bằng vàng và một lời cầu nguyện tên là “Cầu nguyện cho trẻ mồ côi”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôn Ngộ Không nóng tính, bướng bỉnh và rất khó quản lý

Khi đệ tử lớn tuổi đeo chiếc nhẫn vàng trên đầu, nếu Đường Sản cầu nguyện lời cầu nguyện này, hắn sẽ phải chịu đựng cảm giác vô cùng đau đớn. Đáng nói, Tôn Ngộ Không dù có tài giỏi đến đâu cũng không thể tháo chiếc vòng ra khỏi đầu. Từ đó, Đường Tăng đã có thể thuần hóa được “con khỉ ngổ ngáo” này. Không quá lời khi nói rằng chiếc vòng cổ vàng của cô là một trong những bảo vật quyền năng nhất trong Tây Du Ký.

Thầy đọc thần chú chiếc vòng vàng

Chiếc vòng vàng nằm trong bộ 3 chiếc vòng tay được Bồ Tát Quán Thế Âm tặng cho Đường Tăng. Hai chiếc vòng tay còn lại, một chiếc là Cẩm Mồ Côi, được Đường Tăng đeo trên đầu Hắc Hưng Tinh (yêu tinh gấu đen), chiếc còn lại là Cô Nhi Kim, đeo trên cổ Bé Hồng. Chiếc vòng tay vàng là chiếc vòng nổi tiếng nhất, có tác dụng kiềm chế những người nóng nảy, bướng bỉnh như Tôn Ngộ Không. Lời cầu nguyện “Cầu nguyện cho trẻ mồ côi” đi kèm với chiếc vòng tay vàng nhắc nhở mọi người về việc sẵn sàng kiểm soát tâm trí của mình trước khi bước vào con đường tu luyện chân chính.

Chiếc vòng tay vàng giúp Tôn Ngộ Không tu dưỡng tâm hồn, bồi dưỡng tính cách

Nhờ chiếc vòng vàng, Tôn Ngộ Không dần thay đổi tính cách và trở nên nghe lời chủ nhân hơn. Nỗi đau mà chiếc vòng tay này mang lại chính là ẩn dụ cho những đau khổ mà con người phải trải qua khi tu luyện. Khi Tôn Ngộ Không đắc được chân kinh và tu tập đến đúng quả vị, chiếc nhẫn vàng tự động biến mất, giống như đau đớn và thống khổ không còn nữa, ông đã đạt tới cảnh giới của Phật giáo.

Liên kết gốc

Viết một bình luận