Nửa đêm dậy pha sữa cho con, đi qua phòng chị dâu, tôi lặng người khi thấy chị đang quỳ dưới chân chồng mình

Tôi đã kết hôn được 3 năm. Tôi bị vô sinh nên mãi đến gần đây tôi mới sinh đứa con đầu lòng. Vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước, thu nhập không khá nhưng đều đặn và ổn định. Gia đình chồng tôi có đông anh chị em. Hiện nay vợ chồng tôi và anh rể tôi ở cùng bố mẹ chồng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Gia đình nhà chồng cũng không có gì phải lo lắng vì họ cũng khá tâm lý. Nhưng có một điều là dù hai vợ chồng lấy nhau đã 5 năm nhưng vẫn chưa có con. Sức khỏe và tâm lý của chồng tôi đôi khi không được bình thường cho lắm. Nhưng chị dâu tôi vẫn kiên trì ở bên cạnh tôi và có lúc tâm sự với tôi. “Đáng buồn nhưng đó là số mệnh, anh ấy tốt bụng nên tôi sẽ cố gắng ở bên anh ấy cho đến khi số phận kết thúc rồi chia tay”.

Nửa đêm tôi dậy pha sữa cho con rồi đi ngang qua phòng chị dâu.  Tôi không nói nên lời khi thấy cô ấy quỳ dưới chân chồng - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Lần đó, anh rể tôi cùng bố mẹ chồng vào nam thăm họ hàng. Chồng tôi không thể đi được vì có công việc. Tôi, người trẻ hơn, không thể đi được. Em gái chồng cũng báo nên ở nhà.

Nhà bây giờ chỉ có 3 người, tối chị dâu vẫn lên phòng chơi với tôi và các con, nhiều đêm khuya chị dâu mới về. Có lẽ cô ấy đang rất cô đơn. Đêm đó tôi thức dậy pha sữa cho con như mọi khi. Tôi nhìn sang bên cạnh cũng không thấy chồng mình sau khi cho con ăn. Tôi xuống nhà tìm chồng tìm đồ ăn vì tối về mệt nên ăn một chút.

Khi đi ngang qua phòng chị dâu tôi. Tôi vẫn nhìn thấy ánh sáng trong phòng cô ấy. Đang định gõ cửa thì thấy cửa không đóng mà chỉ đóng lại. Qua khe hở, tôi nhìn thấy chồng tôi ở bên trong. Còn chị dâu tôi thì quỳ dưới chân chồng tôi van xin.

Nửa đêm tôi dậy pha sữa cho con rồi đi ngang qua phòng chị dâu.  Tôi không nói nên lời khi thấy cô ấy quỳ dưới chân chồng - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Tôi cầu xin bạn, hãy giúp tôi đừng nói bí mật này cho bất cứ ai. Tôi không muốn anh T buồn. Tôi sẽ không làm điều đó một lần nữa. Nhưng cô cũng là phụ nữ, cô cũng cần một gia đình và một đứa con. Nhưng anh T. không thể làm được điều đó. Lần này, mọi người đều cho rằng hắn vào nam thăm họ hàng thực chất là đang chữa bệnh hiếm muộn. Cả nhà không cho cô đi vì sợ cô buồn, tủi thân nhưng họ lại không biết gì cả.

– Tôi biết anh T. của tôi không thể hoàn thành nghĩa vụ, nhưng bạn cũng không nên giấu giếm chuyện tình cảm với anh ấy. Tôi thà ly hôn với anh ta và tìm hạnh phúc mới, không ai nói, ở đây.

– Tôi sợ anh T. sẽ sốc, làm ơn đừng nói cho ai biết…

Có lẽ câu chuyện sẽ dài hơn nhưng tôi không dám đứng đó nghe nữa. Mọi thứ đều rõ ràng. Chị dâu tôi ngoại tình và chồng tôi đã biết chuyện đó. Bây giờ cô ấy yêu cầu anh ấy giữ bí mật nhưng cây kim trong túi đã lâu đã lộ ra, tôi không biết phải làm sao trong tình huống này nữa.

Viết một bình luận