Nửa đêm nghe tiếng cô giúp việc khóc thút thít, tôi tò mò ngó xem thử rồi ‘chết điếng’ khi thấy bố chồng có hành động này

Tôi đã kết hôn được một năm. Vì chồng tôi là con một nên tôi phải ở với bố mẹ chồng. Đúng là bố mẹ chồng không khó để chỉ trích con dâu nhưng tôi luôn cảm thấy hai người sống không hòa thuận.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dù cả hai không thường xuyên tranh cãi nhưng hiếm khi ở bên nhau. Bố chồng tôi thường xuyên đi công tác xa, khi về nhà, mẹ chồng tôi lại về quê chơi hoặc đi chơi cùng bạn bè. Mấy lần thấy hai người đi ăn cùng nhau, họ rất lạnh lùng và không nói nhiều.

Nhiều lần tôi hỏi chồng thì anh ấy nói bố mẹ anh ấy cũng vậy, từ nhỏ anh ấy đã quen rồi. Nhưng cả hai chưa bao giờ nhắc đến chuyện ly hôn và vẫn sống chung một nhà như vợ chồng thật sự. Ở nhà chồng được một năm, tôi dần dần quen.

Nửa đêm nghe tiếng người giúp việc nức nở, tò mò nhìn và 'chết lặng' khi thấy bố chồng làm điều này - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Tôi mới sinh con, mẹ chồng không thường xuyên ở nhà giúp tôi chăm con nên chồng tôi quyết định thuê người giúp việc. Sau vài ngày tìm kiếm, tôi tìm được một người giúp việc đã 38 tuổi nhưng trông khá trẻ. Cô ấy đã từng sinh con nên có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ nên tôi khá hài lòng. Từ khi có người giúp việc, tôi thấy thoải mái hơn và không còn cảm thấy mệt mỏi nữa.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến một đêm tôi thức dậy lúc nửa đêm và ra ngoài tìm nước. Khi tôi vào phòng bố chồng, tôi chợt nghe thấy tiếng một người phụ nữ đang khóc. Càng đến gần tôi càng nhận ra đó là giọng của cô hầu gái. Cánh cửa hé mở và tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy khung cảnh bên trong. Người giúp việc ôm chân bố chồng tôi nức nở:

“Anh không thể để em làm cư dân trong ngôi nhà này suốt đời được. Anh hứa sẽ chăm sóc cho em, anh nhất định phải cưới em!

Nửa đêm nghe tiếng người giúp việc nức nở, tò mò nhìn và 'chết lặng' khi thấy bố chồng làm điều này - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

“Dừng lại đi, anh đã hứa sẽ chăm sóc em nên mới đưa em về nhà. Bây giờ cậu có thể yên tâm ở đây, tôi sẽ gửi tiền về để bố mẹ cậu nuôi con. Về phần cưới ngươi, ta không có khả năng, ngươi cũng đừng đòi hỏi.”

Tôi nghe tiếng cô hầu khóc còn to hơn nữa. Bố chồng tôi đứng dậy và đánh bà ngã xuống sàn. Tôi lặng lẽ trở về phòng.

Tôi vô cùng ngạc nhiên, không biết phải làm sao? Tôi có nên nói với chồng và mẹ chồng không? Nhưng nếu bố chồng tôi phàn nàn, ông sẽ không giúp đỡ vợ chồng tôi trong công việc kinh doanh sắp tới. Tôi thấy có lỗi với mẹ chồng bị phản bội, bà không hề biết chồng mình đã đưa người tình về nhà như vậy. Tôi nên làm gì?

Viết một bình luận