Nửa đêm tỉnh dậy thấy vợ đầu tóc rũ rượi, tay cầm hương đi khắp 3 tầng lầu, lén lút đi theo thì tôi bủn rủn cả người khi thấy cảnh tượng kinh hoàng

Ai cũng khen Kiều là người phụ nữ may mắn khi có được người chồng tên Hùng. Lấy chồng không lâu, Hùng được thăng chức phó giám đốc. Nhưng chỉ có cô mới hiểu rằng từ khi chồng được thăng chức, anh không còn thời gian dành cho cô nữa.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kiều biết chồng cô là người cầu tiến nên sau khi kết hôn, anh luôn trì hoãn kế hoạch sinh con. Vì thế dù muốn có con nhưng Kiều cũng phải làm theo ý chồng. Đến nay, Hùng đã có được vị trí như mong muốn, Kiều cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng sau mấy tháng “tự do” chị vẫn không có tin vui.

Vì chồng không chịu đi khám nên Kiều một mình đi đến nhiều bệnh viện và uống đủ loại thuốc. Cuối cùng cô ấy đã có thai. Khi biết mình có thai, Kiều vui mừng đến phát khóc. Hùng cũng vui không kém, chỉ là anh không còn quan tâm đến vợ nhiều như trước nữa.

Dù vợ đang mang thai nhưng Hùng vẫn đi sớm về muộn, ưu tiên công việc. Anh thường xuyên về nhà muộn, thậm chí còn say khướt, nôn mửa nên vợ phải dọn dẹp cả đêm. Sáng tỉnh dậy, anh nhìn thấy vợ mình đang ngồi cạnh giường và cảm thấy ngượng ngùng. Nhưng sự nghiệp và danh tiếng vẫn là điều mà Hùng không thể từ bỏ.

Hùng không bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn nào với khách nhưng anh thậm chí còn không thể pha một ly sữa cho người vợ đang mang bầu. Vợ anh có đến khám thai cho Hùng bao nhiêu lần cũng không bao giờ đưa anh đến đó. Hùng theo dõi tiến độ công việc hàng ngày nhưng không biết hôm nay sức khỏe vợ tốt hay xấu. Anh ta chỉ đưa tiền cho vợ và nghĩ việc còn lại cô ấy sẽ tự mình làm.

Nửa đêm tôi thức dậy và thấy vợ xõa tóc, tay cầm nén nhang, bước đi suốt 3 tầng.  Tôi lén lút đi theo và yếu đuối khi chứng kiến ​​cảnh tượng kinh hoàng - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Một hôm, Hùng đang chuẩn bị đi gặp khách thì nghe thấy vợ thì thầm: “Em đau bụng quá, có lẽ anh nên nghỉ một ngày đưa em đi khám”.

Trước khi quay lại nhìn khuôn mặt tái nhợt của Kiều, Hùng xua tay: “Hôm nay anh gặp khách hàng quan trọng, bắt taxi đi, xong việc sớm anh sẽ đến đón.”

Nói xong, Hùng đi thẳng ra ngoài, để Kiều một mình trong phòng tủi thân. Không lâu sau khi chồng bỏ đi, bụng Kiều đau đến mức máu chảy ra. Kiều hoảng sợ nhưng không còn sức để gọi chồng nên ngã gục trước cửa nhà. Nhờ người hàng xóm nhìn thấy nên Kiều được đưa đi bệnh viện.

nửa đêm 2

Kiều lao tới, khóc lớn: “Đều là lỗi của anh, anh đã giết con tôi!” – Ảnh minh họa: Internet

Nhưng khi tỉnh dậy, Kiều nghe tin cái thai đã không còn nữa. Cô im lặng như một cái xác vô hồn, không rơi một giọt nước mắt. Thấy Hùng bối rối bỏ chạy, Kiều lao vào khóc: “Đều là lỗi của anh, anh đã giết con tôi!”

Hùng hoảng sợ ôm lấy vợ. Anh ấy cũng đang vô cùng đau đớn. Phải mất mấy tháng sức khỏe của Kiều mới bình phục. Nhưng Hùng cũng thấy rõ vợ mình không còn như trước nữa. Kiều im lặng, cười ít nói. Nhiều lần, Hùng thấy vợ đi lại trong nhà một cách lầm lì. Nếu anh không hỏi gì thì cô cũng không lên tiếng. Hai vợ chồng ngồi ăn cùng nhau nhưng hình như nhà vắng tanh khiến Hùng cảm thấy buồn.

Một hôm, vào lúc nửa đêm, Hùng tỉnh dậy và quay lại tìm vợ nhưng không thấy. Anh tưởng vợ đi vệ sinh nhưng đợi rất lâu vẫn không thấy cô quay lại, anh vẫn ngửi thấy mùi nhang thoang thoảng. Cảm thấy lạ lùng, Hùng xuống nhà tìm vợ. Vừa xuống đến tầng hai, Hùng giật mình nhìn thấy Kiều xõa tóc, cầm 3 nén hương đi vòng quanh, lẩm bẩm: “Con ơi, là lỗi của con, xin lỗi vì không giữ được. Con, mẹ cũng rất nhớ con, nếu kiếp sau chúng ta gặp lại, mẹ nhất định sẽ không bao giờ mất đi con.”

Kiều quỳ xuống, ôm mặt khóc nức nở. Hùng khuyên cô nên đợi đến sáng mới có thể đi ngủ tiếp. Hùng theo vợ mấy ngày sau đó cũng làm như vậy. Anh sợ quá nên đưa vợ đi khám. Nghe bác sĩ nói vợ bị trầm cảm, Hùng không nói nên lời.

Thấy vợ suốt ngày lơ đãng, tối lại hành động kỳ lạ, Hùng lại càng tự trách mình. Bởi anh là người chồng thờ ơ khi vợ mang thai, chỉ lo lắng cho công việc. Khi vợ anh bị sẩy thai và cận kề cái chết, anh đã không có mặt kịp thời. Kiều hôm nay được như vậy là vì cô có người chồng như anh.

Hùng xin nghỉ làm một tuần để dành toàn bộ thời gian cho vợ. Sau đó, anh không còn đi sớm về muộn nữa, lúc này chỉ ưu tiên sức khỏe của vợ. Anh muốn chuộc lỗi lầm và cùng vợ vượt qua những lúc khó khăn. Không chỉ vậy, anh còn muốn có những đứa con khác với Kiều và sống bên nhau hạnh phúc.

Viết một bình luận